BizLIVE - Nhằm bổ sung nguồn vốn lưu động cũng như tăng trưởng cho vay ký quỹ và chi tiêu, YSVN trình HĐTV thông qua khoản vay 30 triệu USD từ YSAF. 
Yuanta Việt Nam lên kế hoạch tăng vốn lên 500 tỷ đồng vào tháng 4/2020
Trong cuộc họp HĐTV diễn ra vào ngày 11/12, ông Ooi Thean Yat Ronald Anthony, Chủ tọa cuộc họp cho biết, YSVN có kế hoạch tăng vốn vào tháng 4/2020 với số tiền lên đến 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo tình hình hiện tại YSVN có thể thiếu vốn vào cuối năm 2020.
Vì vậy nhằm bổ sung nguồn vốn lưu động cũng như tăng trưởng cho vay ký quỹ và chi tiêu, YSVN trình HĐTV thông qua khoản vay 30 triệu USD từ Yuanta Securities ASIA Financial Services Limited (YSAF). Lãi suất của khoản vay 30 triệu USD được xác định bằng TAIFX 1 tháng + 0,85%, lãi suất đi vay của YSAF, lãi suất tiền gửi cố định của YSAF. Khoản vay này sẽ được hoàn trả theo thu nhập từ hoạt động của YSVN. 

Yuanta đã tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam từ những năm 2000 bằng việc mua và nắm giữ 44.68% cổ phần trong Công Ty Chứng Khoán Đệ Nhất.

Đến cuối năm 2017, Yuanta đã đạt được sự đồng thuận với tất cả cổ đông trong nước để tiến hành mua lại và sở hữu 100% công ty , đồng thời đổi tên thành Công ty TNHH Chứng Khoán Yuanta Việt Nam và chuyển Hội sở chính về TP.HCM.

Tính đến nay, Yuanta Việt Nam đã có một số cơ sở như Hội sở chính (Quận 1, TPHCM), Chi nhánh Chợ Lớn (Quận 5, TPHCM), Chi nhánh Bình Dương, Chi nhánh Đồng Nai, Chi nhánh Hà Nội, Chi Nhánh Đà Nẵng.

Yuanta Việt Nam cho biết, sắp tới đây, Yuanta Việt Nam dự kiến sẽ mở các chi nhánh ở Hải Phòng, Cần Thơ, Vũng Tàu và một số thành phố lớn khác…

BẢO VY