BizLIVE - Trong bối cảnh chứng khoán được UBCK xếp vào "dịch vụ thiết yếu" và các CTCK khuyến khích giao dịch online. VNDIRECT đã gặp sự cố vào 2 ngày 6/4 và 7/4. Công ty đã có thông báo giải thích trục trặc này.
VNDIRECT lý giải về sự cố kỹ thuật trong đợt cách ly toàn xã hội
Trong phiên giao dịch 6/4 và 7/4, một phần hệ thống giao dịch trực tuyến của VNDIRECT (VND) đã gặp sự cố dẫn đến việc một số khách hàng không đăng nhập được vào phần mềm giao dịch trực tuyến đầu phiên giao dịch buổi sáng. Lỗi này chỉ xảy ra đối với một số khách hàng thực hiện trên web, mobile app và desktop app. Đối với các kênh giao dịch, đặt lệnh khác thì vẫn hoạt động bình thường.
VNDIRECT cho biết nguyên nhân là do sự cố từ hệ thống xác thực người dùng bị quả tải khi số lượng người dùng đăng nhập tại cùng một thời điểm đầu phiên giao dịch quá lớn.
Ngay khi phát hiện ra sự cố kỹ thuật, VND đã triển khai ngay các giải pháp cần thiết để tiếp tục tăng tải của hệ thống giúp hệ thống vận hành hệ thống ổn định và các phương án dự phòng nhận lệnh cho khách hàng bị trục trặc để có thể đặt lệnh qua hệ thống Dlink của VND với 300 nhân viên trực đặt lệnh.
VND cho biết sự cố vừa qua hoàn toàn mang yếu tố khách quan trong quá trình nâng cấp và cải tiến ngoài mong muốn của VND. VND không có bất cứ một sự can thiệp hay động cơ trục lợi riêng nào từ sự cố trên và rất lấy làm tiếc từ sự việc đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới niềm tin của của nhà đầu tư và sự an toàn của hoạt động TTCK.
Công ty cũng cho biết, từ thời điểm bùng phát dịch COVID-19, số lượng khách hàng mở mới tài khoản mỗi tháng tăng trưởng rất cao. Riêng trong tháng 3/2020, VND thu hút được trên 13.000 khách hàng mở tài khoản.
Theo số liệu mới được công bố tại Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết Nhà đầu tư trong nước đã mở mới 31.949 tài khoản chứng khoán trong tháng 3/2020, con số cao nhất trong vòng 2 năm qua. Trong đó, nhà đầu tư cá nhân mở mới 31.832 tài khoản và nhà đầu tư tổ chức mở mới 117 tài khoản. Còn nhà đầu tư nước ngoài chỉ mở mới 191 tài khoản, con số thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

MAI HƯƠNG