BizLIVE - Ngày 29/01, Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND) và Công ty cổ phần Chứng Khoán Finansia Syrus Thái Lan (FSS) đã cùng nhau tham dự buổi ký kết hợp đồng hợp tác triển khai sản phẩm DirectInvest nhằm cung cấp các giải pháp giao dịch cho các nhà đầu tư Thái Lan tại thị trường Việt Nam.
VNDIRECT kết nối nhà đầu tư Thái Lan với thị trường chứng khoán Việt Nam
Dự án DirectInvest đã được VND và FSS cùng nhau phát triển trong suốt một năm qua. Dự án cung cấp 3 giải pháp vượt trội cho nhà đầu tư nước ngoài, cụ thể:
Giải pháp hỗ trợ mở tài khoản: Thủ tục nhanh chóng, thuận tiện cho nhà đầu tư nước ngoài, không mất các chi phí đi lại và hoàn thành các giấy tờ phức tạp như trước đây. Nếu đã là khách hàng hiện hữu của FSS, nhà đầu tư chỉ tốn chưa tới 5 phút để mở tài khoản và có thể giao dịch ngay.
Giải pháp hỗ trợ giao dịch: DirectInvest cung cấp nền tảng giao dịch trên Website và App điện thoại, hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài đặt lệnh giao dịch thuận tiện, chuyển tiền nhanh và chi phí rẻ. Nhà đầu tư Thái Lan chỉ mất tối đa 30 phút để tiền được chuyển về tài khoản chứng khoán. VNDIRECT là đơn vị đầu tiên cung cấp giải pháp giao dịch trực tuyến cho thị trường Thái Lan. Trước đây, các nhà đầu tư chỉ có thể đặt lệnh qua điện thoại và email.
Giải pháp hỗ trợ thông tin giao dịch: Nhà đầu tư sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin và dữ liệu nhằm phục vụ tối đa cho quyết định đầu tư.
Thị trường Việt Nam là một thị trường hấp dẫn với các nhà đầu tư Thái Lan, đặc biệt là sau những thương vụ đầu tư đình đám trong năm 2017 như VMN và SAB. Với nền tảng của cả VND và FSS đều dựa trên công nghệ, sản phẩm DirectInvest sẽ là một sản phẩm đột phá mà các nhà đầu tư Thái Lan đang mong đợi. Ngoài ra, FSS hiện là công ty chứng khoán có thị phần thứ 2 tại Thái Lan với đối tượng khách hàng chính là khách hàng cá nhân. Với sự hợp tác này, FSS và VNDIRECT có tham vọng chiếm lĩnh thị trường Thái Lan nhanh chóng trong năm 2018.
Ngay sau buổi lễ ký kết, đã có hơn 500 tài khoản được mở và kích hoạt. Dự kiến, FSS và VND sẽ cùng nhau đẩy mạnh các hoạt động quảng bá sản phẩm DirectInvest qua các kênh truyền thông, cộng đồng đầu tư Thái Lan và các sự kiện được Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan tổ chức.
Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hoàng Giang – Tổng giám đốc VNDIRECT cho biết sản phẩm DirectInvest được ra đời nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn và vướng mắc của khách hàng nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam. Đội ngũ VND và FSS đã cùng nhau làm việc rất hiệu quả trong năm qua và đều có những tham vọng lớn với sản phẩm này. VNDIRECT luôn hy vọng sẽ tận dụng những thế mạnh về công nghệ để cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng và đối tác.
Năm 2018, VND và FSS sẽ cùng nhau sát cánh trong nhiều hoạt động:
Tăng cường sự hiểu biết của nhà đầu tư Thái Lan về Việt Nam thông qua các hội thảo đầu tư vào Việt Nam tại khắp các tỉnh thành Thái Lan. Hai bên sẽ cùng phối hợp mời những doanh nghiệp có triển vọng đầu tư tốt qua Thái Lan để tiếp xúc các nhà đầu tư. Ngoài ra, FSS cũng đẩy mạnh các kênh marketing online để nhắm tới nhóm khách hàng trẻ và ưa thích công nghệ.
Cùng nhau phát triển giai đoạn 2 của dự án với nhiều tiện ích hơn cho nhà đầu tư như các công cụ hỗ trợ phân tích và định giá cho cả chứng khoán cơ sở lẫn chứng khoán phái sinh.
Chuẩn bị hạ tầng cho những năm sau để đón nhận các nhà đầu tư phái sinh Thái Lan tham gia thị trường Việt Nam khi thị trường phát sinh Việt Nam phát triển. Hiện nay, thị trường phái sinh Thái Lan chiếm 20-25% tổng giá trị giao dịch và là một trong những sản phẩm đem lại nhiều lợi nhuận cho các công ty chứng khoán.
Tham khảo thêm thông tin tại: https://invest.vndirect.com.vn 

N.NGA