BizLIVE - Theo HSC, tăng một cách hời hợt và chóng vánh là kịch bản tối kị vào lúc này đặc biệt là tuần sau ngày đáo hạn phái sinh sẽ diễn ra.
Trước giờ giao dịch 8/7: Xu thế tăng cần tích lũy chặt chẽ
Quốc tế
Chỉ số Dow Jones giảm 397 điểm, khoảng 1,5%, sau 2 phiên tăng trưởng liên tiếp. Chỉ số S&P 500 giảm 34,40 điểm, khoảng 1,08%. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq giảm 89,76 điểm, khoảng 0,86%.
Các ca lây nhiễm Covid-19 mới tiếp tục tăng cao tại các thị trường quan trọng. Tại Mỹ, số ca lây nhiễm được ghi nhận lúc này đạt 2,93 triệu người. Đồng thời, các chính sách xã hội từ quốc gia này đã có sự thay đổi đáng kể từ giai đoạn tháng 4/2020. Hiện tại rủi ro giãn cách xã hội trở lại đang gia tăng, nhưng tuyên bố mới nhất từ Tổng thống Donald Trump cho thấy sẽ không để điều này diễn ra. Do vậy, xu hướng vận động từ thị trường chung chưa được xác định rõ ràng và khiến giá chỉ biến động mạnh không xu hướng.
Chứng khoán và doanh nghiệp 
Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc niêm yết cổ phiếu DGC. Khối lượng chứng khoán niêm yết là 129,36 triệu cổ phiếu, với mã chứng khoán DGC.
Tổng Công ty Viglacera (VGC) Hội đồng quản trị Viglacera đã họp và biểu quyết nhất trí đối với việc chào mua công khai 95 triệu cổ phiếu VGC của Gelex để sở hữu đến 46,15% vốn điều lệ hiện tại của Viglacera.
CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Mobifone (MFS) thông báo chốt danh sách cổ đông thực hiện trả cổ tức năm 2019 bằng tiền với tỷ lệ 25%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 2.500 đồng). Với hơn 7 triệu cổ phiếu đang lưu hành, số tiền dự chi là gần 18 tỷ đồng.
Tập đoàn An Phát Holdings (APH) đăng ký bán 1.000 chứng quyền với giá không thấp hơn 15 triệu đồng/chứng quyền, tương đương tổng giá trị giao dịch 15 tỷ đồng. Một chứng quyền được mua 10.000 cổ phiếu Công ty Nhựa An Phát Xanh (AAA) giá 14.000 đồng/cp.
Phái sinh
Phái sinh hoàn thành một cách hoàn hảo với cú kéo trong phiên sáng chạm kháng cự mạnh 805 sau đó thực hiện nhịp điều chỉnh. Mục tiêu giảm đang tiệm cận hỗ trợ mạnh 790 và nếu không thủng thì vị thế Long sẽ có lý do để cân nhắc quay lại.
Chứng quyền tiếp tục hồi phục đi kèm với sự cải thiện của GTGD. Nhà đầu tư ngoại bước sang phiên mua ròng thứ 05 liên tiếp trong đó giải ngân mạnh vào nhóm HPG, VRE và VHM.
Chiến lược đầu tư
Theo HSC, tăng một cách hời hợt và chóng vánh là kịch bản tối kị vào lúc này đặc biệt là tuần sau ngày đáo hạn phái sinh sẽ diễn ra. Nếu thị trường chuẩn bị tốt với một nền tảng tích lũy chặt chẽ, sẽ càng vững vàng hơn cho xu thế trong các tuần tiếp theo.

MAI HƯƠNG