BizLIVE - HSC cho rằng Ngân hàng đã về đến vùng khó giảm thêm. Nhìn chung cung so với cách đây 2 tuần đã hạ nhiều. Không quá nguy hiểm cho thị trường nữa, phần còn lại là do cầu.
Trước giờ giao dịch 26/6: Ngân hàng vào vùng khó giảm thêm
Quốc tế
Chỉ số Dow Jones phục hồi 299,66 điểm, khoảng 1,18% lên mức 25.745,60 điểm. Chỉ số SP 500 phục hồi khoảng 1,1%, trong khi đó chỉ số Nasdaq đang có mức phục hồi 1,09%.
Dữ liệu về Covid-19 tiếp tục mang tính cảnh báo làn sóng lây nhiễm lần thứ 2 khi các Bang lớn từ Mỹ liên tục báo cáo về ca lây nhiễm mới. Cụ thể, Bang Florida tăng 5.000 trường hợp. Trong khi đó, tiểu bang Arizona tăng 5,1%, vượt trên mức trung bình tăng mỗi tuần là 2,3%. Bang Texas đang cảnh báo sẽ ngừng kế hoạch tái mở cửa xã hội nếu tình trạng này không thuyên giảm.
Chứng khoán và doanh nghiệp 
Tổng công ty khí Việt Nam (GAS) PV Gas lấy ý kiến cổ đông về việc nộp ngân sách nhà nước khoản chênh lệch giá khí đối với lượng khí trong bao tiêu do PV Gas bán cho sản xuất điện. Về cổ tức, PV Gas trình phương án chi trả cổ tức còn lại năm 2019 cho cổ đông. Tỷ lệ chi trả 35% vốn điều lệ, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 3.500 đồng. Thời gian thực hiện từ 1/10 đến 5/11/2020.
CTCP Hàng không Vietjet (VJC) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 36.000 tỷ đồng và lãi trước thuế hợp nhất 100 tỷ đồng trong năm 2020.
CTCP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị IDICO (UIC) ước tính lãi trước thuế 35 tỷ đồng, thực hiện 54% kế hoạch cả năm.
CTCP Phú Tài (PTB) thông báo chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 2 năm 2019 với tỷ lệ 20%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng). Với 46 triệu cổ phiếu đang lưu hành, công ty sẽ chi số tiền 92 tỷ đồng.
Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS) Theo Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research), Ban lãnh đạo Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (HNX: PVS) ước doanh thu thuần nửa đầu năm đạt 7.340 tỷ đồng, giảm 19,1% cùng kỳ năm trước; lãi sau thuế 350 tỷ đồng, giảm 34%. 
Phái sinh
Phái sinh Chênh cơ sở 15 điểm cuối phiên, tất nhiên ý chí đánh xuống vẫn còn khá rõ ràng. Tâm lý cũng chưa thể tích cực lại ngay điều này thì giống với cơ sở thôi. Nếu thủng 775 thì sẽ hình thành vai-đầu-vai thuận, lúc đó short sẽ có dư địa, nhưng chênh hơi lớn sẽ là trở ngại lúc này. 
Chứng quyền chủ đạo là sắc đỏ. Một số nhóm chứng quyền xanh hiếm hoi là STB, HPG, VHM và VRE. Cơ hội giao dịch cũng chưa nhiều vì các trụ cũng chưa trở lại rõ. 
Chiến lược đầu tư
Theo HSC, chú ý là Ngân hàng đã về đến vùng khó giảm thêm, tin xấu đầu phiên nhưng hầu hết chỉ giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng vẫn hút tiền. Nhìn chung cung so với cách đây 2 tuần đã hạ nhiều. Không quá nguy hiểm cho thị trường nữa, phần còn lại là do cầu.

MAI HƯƠNG