BizLIVE - Các cổ phiếu như QCG, ACB, NTC đã phát đi các thông tin đáng chú ý trong chiều qua. Nổi bật nhất là ACB và NTC đang muốn niêm yết trên HOSE.
Trước giờ giao dịch 2/6: Lưu ý thông tin của ACB, QCG, NTC
Thế giới
Chỉ số Dow Jones tăng 91,91 điểm, khoảng 0,36% lên mức 25.475,02 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 3.055,73 điểm, khoảng 0,38%. Bên cạnh đó, chỉ số Nasdaq tăng 0,66% lên mức 62,18 điểm.
Lượng đơn xin trợ cấp thấp nghiệp đã giảm nhanh chóng trong các tuần giao dịch gần đây. Đây là dấu hiệu cho thấy xã hội bắt đầu mở cửa trở lại và lao động được quay trở lại làm việc. Cụ thể, từ mức đỉnh, thị trường lao động bắt đầu trở nên bình ổn hơn với chỉ còn gần 3 triệu lao động cần hỗ trợ từ chính phủ.
Kinh tế trong nước
IHS Markit vừa công bố báo cáo cho thấy Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 5 của Việt Nam đạt 42,7 điểm, tăng 10 điểm so với mức thấp kỷ lục 9 năm của tháng 4. PMI tăng do dịch Covid-19 đã được kiểm soát tại Việt Nam, nhà đầu tư lạc quan về triển vọng sản lượng ngành sản xuất sẽ tích cực vào năm tới. Từ đầu năm đến nay, PMI có tháng đầu tiên ghi nhận tăng. 
Chứng khoán và doanh nghiệp
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX) vừa phê duyệt phương án chuyển nhượng phần vốn góp tại CTCP Đầu tư Khu công nghiệp dầu khí Long Sơn (PXL). Khối lượng thoái vốn là toàn bộ 13,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 16,06% cổ phần PXL. Giá khởi điểm chuyển nhượng không thấp hơn nguyên giá đầu tư là 10.280 đồng/cp, đồng thời không thấp hơn giá tham chiếu bình quân của 30 ngày giao dịch liên tiếp trên thị trường chứng khoán trước ngày công bố thông tin. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý II-III.
CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (NTC) NTC sẽ trình cổ đông thông qua việc chuyển niêm yết từ sàn UpCOM sang HoSE trong năm 2020 nhằm nâng cao hình ảnh, quảng bá thương hiệu, nâng cao tính thanh khoản, đem lại lợi ích tối đa cho cổ đông. Song song với đó, công ty cũng trình Đại hội thông qua việc ủy quyền HĐQT thực hiện các công việc phát hành tăng vốn điều lệ công ty theo nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2019.
Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) Bà Hương Trần Kiều Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị vừa có thông báo đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu ROS trong ngày 1/6/2020. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 4/6 đến 3/7 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) ACB muốn chuyển sàn sang HoSE, trả cổ tức 30% bằng cổ phiếu.
Quốc Cường Gia Lai (QCG) thông báo hoàn tất việc chuyển nhượng 35% cổ phần sở hữu tại CTCP Bất động sản Sông Mã cho đối tác với giá 121,65 tỷ đồng. Theo đó BĐS Sông Mã không còn là công ty liên kết của QCG chỉ còn sở hữu 14,9% vốn.
Phái sinh
Phái sinh nhanh chóng lấp "gap" rơi của hôm trước và kéo bền bỉ cho đến hết phiên chạm kháng cự mạnh 810. Phe Long đang trở lại như đã nhận định khi kháng cự 795 nhanh chóng bị xuyên thủng. Có thể sẽ có những khó khăn trong phiên sáng trước kháng cự mạnh 810, điều chỉnh cũng có thể nhưng là diễn biến hợp lý miễn là 795 vẫn giữ được thì Long vẫn là cửa ưu tiên vào lúc này.  
Chứng quyền tăng tốt với sắc xanh chiếm đa số. Thanh khoản chưa có nhiều sự đột phá như CKCS nhưng duy trì tích cực cho thấy tâm lý chung khá hứng khởi. Hôm nay, nước ngoài duy trì bán ròng trên thị trường CW. Mạnh nhất là nhóm CW CNVL2001, CVIC2001 & CVHM2001.
Chiến lược đầu tư
Theo HSC, lợi thế vẫn đang nằm trong tay nhóm đã có vị thế sẵn, việc giải ngân mới vào chính nhóm cổ phiếu đang có khi dư địa và xu thế tăng vẫn còn là một lựa chọn được ủng hộ. Thời điểm Bán chốt lời chưa có thì cứ hãy tận hưởng nốt "bữa tiệc" hiếm hoi này.

MAI HƯƠNG