BizLIVE - Lực bán đã giảm những lực Cầu có quay lại không thì chưa có tín hiệu xác nhận nào.  Phân hóa sẽ còn mạnh hơn với một số mã bật ra khỏi trạng thái chung.
Trước giờ giao dịch 24/7: Phân hóa càng mạnh và sẽ có cổ phiếu “tách đoàn”
Quốc tế
Chỉ số Dow Jones giảm 353,51 điểm, khoảng 1,3% về mức 26.652,33 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 1,2%, trong khi đó chỉ số Nasdaq giảm 2,2% sau giai đoạn hưng phấn đi ngược với bộ chỉ số lớn.
Các nhà đầu tư trên thị trường lúc này đang bắt đầu trở nên thận trọng hơn khi quyết định hỗ trợ từ FED chuẩn bị được công bố vào thời điểm cuối tháng này. Với đà tăng mạnh từ thị trường chứng khoán và tốc độ phục hồi kinh tế đáng kể mặc cho Covid-19 tiếp tục tăng cao khiến thị trường lo ngại việc gói hỗ trợ kinh tế sẽ không còn được "mạnh tay" như thời điểm tháng 4/2020. Do vậy, với tình huống rủi ro lớn trong ngắn hạn, hầu hết vận động từ thị trường chung giai đoạn này là tích lũy và dao động ngang.
Tin kinh tế trong nước
Dự án đường dây 500 kV Quảng Trạch-Vũng Áng và sân phân phối 500 kV Trung tâm Điện lực Quảng Trạch đến nay đã kê kiểm xong phần móng, hành lang và bàn giao mặt bằng phần móng. Tháng 9/2020 sẽ hoàn tất bàn giao hành lang tuyến.
Chứng khoán và doanh nghiệp 
Sacombank (STB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II, ghi nhận lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 1.428 tỷ đồng, giảm nhẹ 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Công ty Nước Thủ Dầu Một (TDM) công bố báo cáo tài chính quý II với doanh thu tăng 7% lên 96 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế tăng 35% lên 47 tỷ đồng nhờ biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 51,% lên 55,6%. Đồng thời, doanh thu tài chính hơn 6 tỷ đồng nhờ lãi tiền gửi, tiền cho vay.
CTCP Công nghiệp Cao su Miền Nam (CSM) trả cổ tức năm 2019 bằng tiền với tỷ lệ 5%, thanh toán vào ngày 28/8, ngày giao dịch không hưởng quyền 30/7.
CTCP Bamboo Capital (BCG): Công ty Mirae Asset đã bán 551860 cổ phiếu của CTCP Bamboo Capital qua đó giảm tỷ lệ sở hữu từ 10,28% xuống còn 9,77%. 
CTCP Mía đường Sơn La (SLS) riêng quý IV, doanh thu Mía đường Sơn La đạt 277,5 tỷđồng, giảm 8,2% so với cùng kỳ năm trước đó. Trong khi đó tỷ lệ giảm chi phí giá vốn sâu hơn, đến 21,6%, nên lợi nhuận gộp thu về đạt gần 67 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm trước. Kết quả, quý IV Mía đường Sơn La ghi nhận lãi sau thuế gần 58 tỷ đồng, gấp 2,7 lần lợi nhuận đạt được quý IV năm tài chính 2018-2019.
Công ty Than Đèo Nai –Vinacomin (TDN) 6 tháng, lợi nhuận sau thuế đạt 25tỷđồng, tăng 132% so với cùng kỳ năm trước. EPS đạt 865 đồng, tăng 131%.
Phái sinh
Phái sinh có thêm thử sức với mức hỗ trợ 790 và kết quả khá thành công. Sau phiên hôm nay mục tieu hướng lên sẽ chủ yếu tập trung vào vùng 795-800. Trường hợp chỉ số thiết lập lại được vùng nền mới tại trên mức 800 thì có thể coi là cơ hồi để phe Long quay lại mạnh mẽ.
Chứng quyền hồi phục nhưng phân hóa mạnh. Nhà đầu tư ngoại đã giảm bán ròng và đang tập trung bán vào chứng quyền của STB & HPG. Ở chiều ngược lại họ đang mua vào mạnh CW của VRE.
Chiến lược đầu tư
Theo HSC, lực bán đã giảm những lực Cầu có quay lại không thì chưa có tín hiệu xác nhận nào. Với mức thanh khoản còn khiêm tốn như hôm qua thì sự giằng co trong các phiên tới sẽ vẫn còn. Sự phân hóa sẽ càng mạnh hơn và có lẽ nhóm hưởng lợi nhất vẫn là nhóm đang có sức hút sẵn với dòng tiền, lại càng có cơ hội để tiếp tục "tách đoàn" và hồi phục.

MAI HƯƠNG