BizLIVE - Tâm lý thị trường sẽ sớm cân bằng, lực cung tích lũy sẽ không bị dồn nén mà sẽ sớm được giải tỏa nhanh chóng.
Trước giờ giao dịch 10/6: Giao dịch bình thường, thị trường sẽ không bị dồn nén cung
Thế giới
Chỉ số Dow Jones giảm 300 điểm, khoảng 1,1% và kết thúc chuỗi tăng trưởng 6 phiên liên tiếp. Chỉ số SP500 giảm 0,8%, trong khi đó chỉ số Nasdaq tăng trưởng 0,3% và tiếp tục vượt vùng đỉnh lịch sử.
Cuộc họp từ FED đang diễn ra được kỳ vọng sẽ khiến cho thị trường có những rung lắc nhất định. Hiện tại nhà đầu tư kỳ vọng sẽ không có thay đổi quá lớn với chính sách kích thích kinh tế hiện tại, với lãi suất ở mức 0% và chương trình mua gom tài sản tiếp tục được triển khai. Nhưng câu hỏi đặt ra lúc này là đến thời điểm nào FED sẽ ngưng động thái hỗ trợ thị trường?
Kinh tế trong nước
Thủ tướng cân nhắc mở lại đường bay quốc tế. Thủ tướng đồng ý tạo điều kiện cho các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, kể cả công nhân lành nghề, để tìm kiếm cơ hội đầu tư và làm việc tại Việt Nam theo địa chỉ. 
Chứng khoán và doanh nghiệp
HoSE nêu, sau khi khắc phục sự cố giao dịch vào ngày 9/6, sở thông báo tổ chức giao dịch trở lại bình thường kể từ ngày hôm nay 10/6.
Ngày 06/12/2019, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có công văn yêu cầu Thép VICASA chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ đăng ký niêm yết. Tuy nhiên, tới ngày 08/06, HOSE vẫn chưa nhận được hồ sơ chỉnh sửa, bổ sung và các tài liệu phát sinh của Công ty. Theo đó, HOSE thông báo dừng việc xem xét hồ sơ đăng ký niêm yết của Thép VICASA.
CTCP Tập đoàn KIDO (KDC) cùng VNM đã ký thoả thuận ghi nhớ liên quan đến việc thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát-kem. Trong đó, tỷ lệ vốn góp của VNM là 51%, còn KDC là 49%. 
HAGL Agrico (HNG): Năm 2020, HNG đặt kế hoạch doanh thu 4.307 tỷ đồng, gấp 2,3 lần doanh thu đạt được năm 2019 và ước tính lãi trước thuế 566 tỷ đồng.
CTCP Tập đoàn FLC (FLC): Bamboo Airways hiện là hãng hàng không có tỷ lệ khôi phục số chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái cao nhất. Theo đó, chỉ tính riêng giai đoạn từ ngày 19/4 - 18/5, giai đoạn ngay sau thời kỳ giãn cách, số chuyến bay của Bamboo Airways đã đạt 64% so với cùng kỳ năm ngoái. 
CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HQC) vừa chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Trương Anh Tuấn đối với chức vụ Tổng Giám đốc. Ông Trương Thanh Phong được bổ nhiệm vào chức vụ Tổng Giám đốc thay thế cho ông Tuấn (đồng thời ông Phong miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc quản lý dự án).
Phái sinh
Phái sinh giảm dần vào cuối phiên và xuyên thủng 830. Như vậy, mục tiêu tiếp theo cho phiên mai sẽ tập trung vào hỗ trợ 820-825. Đây là vùng hỗ trợ khá cứng do đó phe Long có thể chú ý đến vùng nền này để xem xét vị thế mới. Chú ý 830 đang trở thành kháng cự mới do đó nếu chưa sớm lấy lại 830 thì các giao dịch theo chiều Long nên hạn chế giao dịch liên tục, không nên margin và mua đuổi.
Chứng quyền  ngập tràn trong sắc đỏ với thanh khoản và GTGD ở mức khá cao. Tuy vậy, cung bán ra khá nhiều đang tạo rào cản lớn cho đà bứt phá. Nước ngoài duy trì bán ròng. Tập trung bán mạnh vào nhóm CW CROS2001, CHDB2001 & CVRE2003.
Chiến lược đầu tư
Theo HSC, chỉ số vẫn đang có điểm tựa quan trọng vào thời điểm tâm lý và độ cao của thị trường như hiện tại. Tâm lý thị trường sẽ sớm cân bằng, lực cung tích lũy sẽ không bị dồn nén mà sẽ sớm được giải tỏa nhanh chóng.

MAI HƯƠNG