BizLIVE -

Sau giao dịch, nhóm quỹ do MB Capital quản lý và 2 tổ chức có liên quan hiện chỉ còn nắm giữ hơn 22,2 triệu cổ phiếu GEX, tương đương 4,55% cổ phần và không còn là cổ đông lớn của Gelex.

Rớt khỏi rổ FTSE Vietnam Index, cổ phiếu Gelex (GEX) tiếp tục bị MB Capital bán mạnh
Ảnh minh họa.

Nhóm quỹ do MB Capital quản lý gồm CTCP Quản lý quỹ đầu tư MB (MB Capital), Quỹ đầu tư tăng trưởng MB Capital (MBGF) và Quỹ đầu tư giá trị MB Capital (JAMBF) vừa thông báo đã bán ròng gần 7,9 triệu cổ phiếu của Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex – mã GEX) trong ngày 09/12.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của nhóm quỹ này tại GEX đã giảm từ 4,4% xuống còn 2,8% tương ứng 13,6 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, 2 tổ chức có liên quan là CTCP MHC (mã MHC) và CTCP Chứng khoán IB (mã VIX) đang nắm giữ tổng cộng hơn 8,6 triệu cổ phiếu, tương ứng 1,77% cổ phần.

Như vậy, nhóm quỹ do MB Capital quản lý và 2 tổ chức có liên quan hiện chỉ còn nắm giữ hơn 22,2 triệu cổ phiếu GEX, tương đương 4,55% cổ phần và không còn là cổ đông lớn của Gelex.

Trước đó, vào ngày 06/12, FTSE Russell đã thông báo loại mã GEX khỏi rổ chỉ số FTSE Vietnam Index chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam ETF tại đợt cơ cấu danh mục quý IV/2019 do vi phạm tiêu chí về thanh khoản.

Ước tính, FTSE Vietnam ETF sẽ bán ra toàn bộ 4,1 triệu cổ phiếu GEX trong kỳ cơ cấu này dự kiến diễn ra vào ngày 20/12 tới đây.

Trên thị trường, cổ phiếu GEX đang liên tục đi xuống từ cuối tháng 9 và hiện chỉ còn giao dịch với giá 19.750 đồng/cổ phiếu, tương đương vốn hóa khoảng 9.600 tỷ đồng, giảm 14% trong gần 3 tháng.

THANH HÀ