BizLIVE - Khối ngoại bán ròng phiên thứ 2 nhưng lại khá vô hại khi các mã bị bán ra rải rác với quy mô thấp.
Phiên 26/6: Khối ngoại bán quá rải rác trên HOSE
Trong phiên giao dịch cuối tuần, khối ngoại lại bán ròng tổng cộng 45,1 tỷ đồng. HOSE bị bán ròng 28,28 tỷ đồng, HNX bị bán ròng 4,11 tỷ đồng còn UPCoM bị bán ròng 12,7 tỷ đồng.
Dù HOSE vẫn bị bán ròng nhưng nhìn vào chi tiết các giao dịch mua bán hôm nay, động thái của khối ngoại không cho thấy dấu hiệu cần phải lo lắng.

Chiều bán ra, khối ngoại bán ròng nhiều nhất là VRE (-29,2 tỷ đồng) với quy mô không hề lớn. Các mã kế tiếp là CII (-25,8 tỷ đồng), VNM (-23,2 tỷ đồng). Nguyên nhân chính khiến HOSE bị bán ròng là rất nhiều cổ phiếu còn bị bán rải rác với quy mô từ 5-10 tỷ đồng lại không nằm trong Top 10 giao dịch như GAS, VCB, HDB, MSN, CTI...

Trong khi đó, ở chiều mua vào, dù mua vào PLX (+106,7 tỷ đồng) và HPG (+45 tỷ đồng) với giá trị áp đảo hơn, cán cân giao dịch vẫn bị lệch về bên bán.

Còn trên HNX, giao dịch của khối ngoại vẫn rất ảm đạm. Chiều mua và bán đều không có các giao dịch đáng kể. PVS (-1,5 tỷ đồng) và SHS (-1,3 tỷ đồng) là những nhân tố chính của bức tranh giao dịch.

  

Còn trên UPCoM, giao dịch sôi động hơn khi ACV (-7,3 tỷ đồng) và QNS (-4,5 tỷ đồng), VEA (-3,6 tỷ đồng) được bán ra mạnh hơn. Chiều mua vào, MCH (+1,3 tỷ đồng), BCM (+1 tỷ đồng) đứng đầu về mua vào.

MAI HƯƠNG