BizLIVE - Các diễn biến tại HNX và UPCoM và thậm chí cả HOSE nếu loại đi VIC đang cho thấy tâm lý nhà đầu tư ngoại đã tạm thời ổn định lại.
Phiên 15/4: Khối ngoại vẫn bán VIC và chốt lời DBC cùng tự doanh
Trên 3 sàn, khối ngoại bán ròng 200,65 tỷ đồng trong đó HOSE bị bán ròng 185 tỷ đồng còn HNX bị bán ròng 8,45 tỷ đồng và UPCoM là -7,28 tỷ đồng.
Tại HOSE, VIC tưởng như sẽ không còn là mã đầu bảng bị khối ngoại bán ra trong phiên sáng thì lại bị đẩy mạnh giao dịch trong phiên chiều. Giá trị bán ròng vẫn lớn (-94,2 tỷ đồng) khi kết phiên giao dịch.
Các mã đứng sau VIC bị bán ra không nhiều và chỉ có DBC (-16,3 tỷ đồng) là đáng chú ý khi đang duy trì đà tăng mạnh sau công bố kết quả quý I/2020.
Chiều mua vào, CTG (+11,2 tỷ đồng) đứng đầu về giá trị mua vào nhưng giải ngân của khối ngoại rõ ràng thấp trong phiên hôm nay.
 Nguồn MBS.
Còn với khối tự doanh, giao dịch bán ra đã chậm lại nhờ các mã MWG (+44,16 tỷ đồng) và VPB (+12,76 tỷ đồng) được giải ngân tương đối tốt. Dù vậy, chiều bán ra, DBC (-31,15 tỷ đồng) vẫn có mặt ở vị trí đầu tiên cho thấy chuỗi chốt lời của tự doanh chưa hề dừng lại.
Tại, HNX, PVS (-4 tỷ đồng) tuy đứng đầu về giá trị bán ròng nhưng giá trị là không cao. Các mã khác cũng bị khối ngoại bán ròng không đáng kể.
  
Còn với UPCoM, VEA (+2,8 tỷ đồng) và BSR (-4,5 tỷ đồng) là 2 cổ phiếu đứng đầu ở 2 chiều mua bán ròng. Các diễn biến tại HNX và UPCoM và thậm chí cả HOSE nếu loại đi VIC đang cho thấy tâm lý nhà đầu tư ngoại đã tạm thời ổn định lại.

MAI HƯƠNG