BizLIVE -

Hoạt động tháo chạy hôm nay chủ yếu là do nhà đầu tư trong nước. Trong khi đó, khối ngoại vẫn có động thái giải ngân mạnh vào thị trường.

Phiên 11/6: Khối ngoại không hề cắt nguồn tiền, thậm chí còn “bơm” ròng gần 260 tỷ đồng
Vai trò quan trọng của khối ngoại trên thị trường một lần nữa khẳng định và thể hiện. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn giải ngân mạnh, tạo cho thị trường một sự cân đối nhất định về sức cầu, đặc biệt trong phiên tháo chạy mạnh của nhà đầu tư trong nước hôm nay.
Theo thống kê, khối ngoại mua ròng 258,19 tỷ đồng: mua ròng 259,19 tỷ đồng với HOSE và bán ròng 11,6 tỷ đồng trên HNX nhưng tiếp tục mua ròng 9,88 tỷ đồng trên UPCoM.
Trên HOSE, VHM (+195,4 tỷ đồng) là mã đứng đầu về giá trị mua ròng và đồng thời là ETF VN FINLEAD khi họ mua ròng FUESSVFL (+115,4 tỷ đồng). Cùng với đó là VCB (+40,4 tỷ đồng), FUEVFVND (+37 tỷ đồng).
Qua đó, dù gián tiếp hay trực tiếp, khối ngoại vẫn bơm tiền vào các cổ phiếu hàng đầu hoặc các mã trong rổ VN Diamond và VN FInlead.
Chiều ngược lại, KBC (-54 tỷ đồng) bị bán ra mạnh nhất nhưng rốt cuộc lại vẫn được khối nội đỡ giá, chỉ để mất 1,9%. Lẽ ra, nếu thị trường bước vào nhịp tuột dốc, bên mua hoàn toàn có thể chờ giải ngân ở những mức giá thấp hơn nhiều.
Tại HNX, khối ngoại tập trung bán ra SHB (-6,8 tỷ đồng), SHS (-2,9 tỷ đồng), trong đó SHS có diễn biến giảm kịch sàn.
Với UPCoM, khối ngoại mua vào khá đều và đã nâng chuỗi mua ròng lên con số 8. Các mã được giải ngân tốt nhất sàn là VEA (+3,1 tỷ đồng), MCH (+3 tỷ đồng), OIL (+2,6 tỷ đồng).

MAI HƯƠNG