BizLIVE - Thị trường đã nhận được liều thuốc trấn an từ cổ phiếu trụ. Tuy nhiên, động lực đi tiếp đang bị đặt dấu hỏi và sẽ cần phải quan sát thêm.
Nhận định chứng khoán 9/9: Chấp nhận kịch bản lình xình 890-900 điểm
Khó khăn tại kháng cự 895-905 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Mặc dù tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay nhưng rủi ro giảm điểm của Vn-Index vẫn đang hiện hữu trong ngắn hạn. Chỉ số dự báo vẫn sẽ gặp khó khăn khi thử thách lại vùng kháng cự 895-905 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về tổng thể, BVSC vẫn duy trì đánh giá tích cực về xu hướng thị trường trong thời gian tới. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường được xem là cần thiết để giảm bớt sức nóng cho các nhóm cổ phiếu và để tích lũy thêm xung lực cho chỉ số.
Hy vọng được trở lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt tâm lý, phiên tăng hôm nay sẽ mang lại hy vọng cho thị trường sẽ bước vào sóng tăng tiếp diễn. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi thị trường có thể cần test lại quanh mốc ngắn hạn này và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng tiếp diễn.
Cần phiên tăng điểm tốt (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI- SSI)
Với KLGD sụt giảm, phiên hồi phục hôm nay vẫn chưa đủ lực để giúp thị trường quay lại đà tăng. Thị trường cần xuất hiện một phiên tăng điểm tốt đi kèm với KLGD gia tăng, lúc đó VN-Index sẽ có nhiều khả năng quay lại đà tăng từ vùng hỗ trợ 880 điểm với mục tiêu là vùng kháng cự 920 điểm trong ngắn hạn. Ngược lại, nếu không có sự củng cố từ khối lượng thì có thể chỉ số VN-Index sẽ tạm thời dao động trong vùng 880-900 điểm.
Trạng thái trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Với diễn biến giao dịch giằng co quanh mức 890 điểm và hồi phục sau phiên giảm điểm mạnh trước đó. VN-Index cần thêm thời gian để tích lũy trước khi quay lại kiểm định vùng 900 điểm. Thang điểm đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của Mirae Asset đang được ghi nhận ở mức TRUNG TÍNH.
Vận động tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường tiếp tục vận động tích lũy tại vùng 880-890 điểm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn này cho tới khi xu hướng VN-Index có dấu hiệu tích cực trở lại.
Tăng trong phiên sáng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap trở lại trạng thái Tích cực, tương đồng với tín hiệu của VNMidcap, VN-Index và VN30. Trong khi đó, HNX-Index tạm đánh mất tín hiệu ngắn hạn Tích cực dù cho tín hiệu break-out chưa rõ ràng. Dự báo trong phiên ngày mai, nỗ lực bảo vệ thành công hỗ trợ MA10 của chỉ số VN30 có thể thúc đẩy sự hồi phục tại nhóm vốn hóa lớn, ít nhất là trong phiên sáng. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ tăng để kiểm định kháng cự MA5 tại khu vực 895-900 điểm còn VN30.
Cân bằng tỷ trọng giữa tiền mặt và cổ phiếu (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Với những diễn biến hiện tại, VNCSI kiến nghị nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên giữ an toàn tài khoản bằng cách cân bằng tỷ trọng giữa tiền mặt và cổ phiếu trong danh mục. Điểm mua mới của cổ phiếu sẽ được VNCSI cập nhật trong những bản tin sau.
Sẽ biến động mạnh 880-900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng VN-Index sẽ có sự biến động mạnh trong vùng 880 – 900 điểm trước khi xác định xu thế mới. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường tại vùng này và tăng cường quản trị rủi ro danh mục ở thời điểm hiện tại.
Áp lực điều chỉnh vẫn còn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 880 – 890 trong phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào trạng thái tích lũy cho thấy dòng tiền có thể sẽ suy yếu dần trong ngắn hạn và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Hồi phục kèm khối lượng thấp cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn còn cao. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với xu hướng hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG