BizLIVE - VN-Index đã lên sát 900 điểm và việc chinh phục ngưỡng này do dó cũng không còn quá quan trọng. Cơ hội và ưu tiên lúc này sẽ dành cho các mã vốn hóa thấp và trung bình.
Nhận định chứng khoán 9/6: Phân hóa sẽ diễn ra, Smallcap và Midcap lại được ưu tiên
Phân hóa mạnh sẽ diễn ra (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 920-940 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh đan xen trong quá trình đi lên khi mà trạng thái quá mua trên thị trường đang lan tỏa trên diện rộng. Diễn biến thị trường giai đoạn này sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng sự quan tâm đến các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.
Dòng tiền cuồn cuộn (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường có khả năng vượt ngưỡng 900 điểm và sẽ test ngưỡng MA200 ở ngưỡng 912 điểm trong phiên ngày mai. Dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường là động lực chính giúp thị trường có thể chinh phục ngưỡng 920 điểm trong các phiên sắp tới.
Có thể trở lại ngưỡng 920 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Dòng tiền chảy vào toàn bộ nhóm ngành cổ phiếu khi 19/19 ngành đều tăng điểm. Đồng thời 27/30 cổ phiếu VN30 đều tăng điểm mạnh. Nếu dòng tiền nội tiếp tục chảy mạnh vào thị trường, VN-Index nhiều khả năng có thể trở lại ngưỡng 920 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Kiên trì nắm giữ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Nhiều khả năng VN-Index có thể xuất hiện một vài phiên điều chỉnh kỹ thuật, nhưng vẫn sẽ trong xu hướng tăng điểm, và hướng tới vùng kháng cự 920-930 điểm. Vì vậy, VNCS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục kiên trì nắm giữ danh mục, và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để tăng tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận.
Giằng co quanh 900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ báo MACD đang hướng lên và cắt lên trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được duy trì. Tuy nhiên, chỉ báo RSI và Stochastic Oscillator, ROC… đang ở vùng quá mua cho thấy VN-Index có thể giằng co quanh vùng 900 điểm trong các phiên tới. Mặt khác, đường giá VN-Index cũng đã chạm đường bollinger phía trên do vậy, việc giải ngân mới trong giai đoạn này sẽ gia tăng rủi ro của nhà đầu tư.
Cơ hội cho nhóm Midcap và Smallcap (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi chỉ số VN-Index và VN30 đang giao dịch quanh kháng cự mạnh và đường trung bình 200 ngày. Đồng thời, Yuanta đánh giá dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong những phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn hiện hữu ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG