BizLIVE - VN-Index có thể sẽ đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên. Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực...
Nhận định chứng khoán 9/4: Giằng co đan xen rung lắc là tích cực
Xu hướng hồi phục duy trì (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ vẫn chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng 750-755 điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng hồi phục của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến 780-820 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên. Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. 
Hoàn thiện mô hình 2 đáy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đang trong quá trình hoàn thiện mô hình 2 đáy nhỏ ngưỡng hỗ trợ 650 điểm với mục tiêu hướng tới ngưỡng 755 điểm đến 783 điểm. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vài trò là lực kéo của thị trường và sẽ luân phiên đổi vai trò cho nhau. Các nhịp rung lắc ở khu vực 750 điểm sẽ thường xuyên xảy ra, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên.
Giằng co hoặc đảo chiều giảm (Giảm)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Chỉ báo sức mạnh RSI tăng nhẹ lên 47,7, tuy nhiên Stochastic đi sâu vào vùng quá mua. Khả năng chỉ số VN-Index có thể giằng co và đảo chiều kiểm trở lại vùng hỗ trợ 723-736 điểm trong một hoặc hai phiên giao dịch kế tiếp.
Rung lắc và giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với vận động áp sát ngưỡng kháng cự mạnh 750 điểm trong các phiên giao dịch tới của VN-Index, dự kiến chỉ số có thể gặp rung lắc và giằng co trong vùng giá này. Như vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời một phần danh mục để bảo toàn thành quả.
Kiểm định kháng cự 750 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. Tín hiệu của VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì trạng thái Tích cực với kháng cự tại 750 điểm, 700 điểm và 104 điểm trong khi tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap duy trì trạng thái Trung tính.
Duy trì đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS nhận định rằng, xu hướng hồi phục trong ngắn hạn vẫn đang được duy trì khá tích cực, và VNCS kỳ vọng rằng trong những phiên tới thị trường sẽ tiếp tục giữ được đà tăng, trước khi tiến tới vùng kháng cự 780 – 800 điểm. Vì vậy, VNCS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục, và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận  
Điều chỉnh ngắn hạn (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và các nhịp rung lắc có thể xảy ra liên tục trong phiên kế tiếp. Đồng thời, mức độ phân hóa của thị trường có thể xảy ra và áp lực bán ngắn hạn có chiều hướng gia tăng, nhưng Yuanta đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.
Điểm tích cực nhận thấy là dòng tiền có xu hướng tập trung ở nhóm Largecaps cho thấy xu hướng tăng đang khá chắc chắn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục có chiều hướng gia tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG