BizLIVE - Thị trường đã gặp ngay áp lực khi hướng tới ngưỡng 870 điểm. Vì vậy, điều chỉnh hay rung lắc sẽ xuất hiện tuy nhiên mấu chốt là việc tiền mới có tham gia hay không.
Nhận định chứng khoán 8/7: Sự xuất hiện của tiền mới trong rung lắc sẽ quyết định khả năng đi tiếp
Xu hướng tăng vẫn tiếp diễn (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Sau phiên tăng mạnh trên diện rộng hôm qua, dòng ngân hàng đã trở lại nâng đỡ thị trường. Mùa báo cáo bán niên đang chuẩn bị bắt đầu và những doanh nghiệp lớn có kết quả khả quan sẽ xuất hiện dần dần trong tuần sau, thị trường theo đó sẽ có thêm dư địa tăng trưởng. Về kỹ thuật, mặc dù hạ nhiệt vào phiên chiều khi không vượt được ngưỡng 870 điểm nhưng xu hướng tăng mới vẫn tiếp diễn.
Quay lại xu hướng tăng, điều chỉnh là để mua vào (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Về PTKT, chỉ số VN-Index đã thoái lui sau khi tiến đến gần kháng cự 873,5 điểm và cho thấy khả năng chỉ số này sẽ xuất hiện một đợt điều chỉnh nhẹ về vùng hỗ trợ 850 – 854 điểm. Thị trường chung đã quay trở lại xu hướng tăng, do đó mỗi khi VN-Index xuất hiện các đợt điều chỉnh từ các mức kháng cự yếu sẽ là cơ hội để NĐT gia tăng vị thế mua.
Dao động 850-870 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện, độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy đà tăng hiện tại cần thêm nhiều động lực hơn để có thể duy trì bền vững. VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong khu vực 850- 870 điểm trước khi có sự rõ ràng hơn trong xu hướng.
Chỉ mua thăm dò nhỏ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Trong ngắn hạn xu hướng tăng điểm vẫn đang được duy trì, nhưng khả năng cao thị trường sẽ chịu áp lực chốt lời khá mạnh khi VN-Index tiến tới ngưỡng 870-880 điểm. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư trong giai đoạn này nên duy trì tỷ trọng tiền mặt-cổ phiếu ở mức cân bằng, và chỉ mở các vị thế mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ, trong khi tiếp tục quan sát thêm các tín hiệu từ thị trường.
Kiểm định 850-860 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index thu hẹp đà tăng sau khi lực cung bán trên thị trường gia tăng mạnh mẽ ở vùng 870 điểm. Điều này khiến khả năng VN-Index duy trì trạng thái đi ngang trong ngắn hạn ở vùng 860 điểm là khá cao, dù các chỉ báo kỹ thuật đang phát đi tín hiệu về khả năng hồi phục của thị trường. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 850 – 860 điểm trong các phiên tới trước khi xác lập xu hướng mới. Nhà đầu tư cần theo dõi thị trường và chờ tín hiệu xác nhận xu thế hồi phục để tiến hành giải ngân trong các phiên tới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG