BizLIVE - Thị trường đã dần bộc lộ tâm lý chốt lời ở phiên hôm nay. Các cổ phiếu lớn sẽ còn phải thể hiện rõ ràng hơn mới giúp duy trì được sự hồi phục. Do đó, rung lắc tiếp tục xuất hiện.
Nhận định chứng khoán 8/4: Rung lắc sẽ còn tiếp diễn
Không mua trong giai đoạn này (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Chiến lược vẫn là không mua trong giai đoạn này, bởi nhịp hồi có khả năng sẽ khựng lại khi tiếp cận cửa sóng. Chiến lược phù hợp hơn là canh cơ cấu bớt danh mục đang nắm giữ. Nhìn chung, đây cũng chỉ được xem là nhịp hồi trong downtrend!
Tiếp tục hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ chịu áp lực chốt lời và có thể bị rung lắc mạnh tại vùng hỗ trợ 750-755 điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng hồi phục của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến 780-820 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 700-720 điểm trước khi tiếp tục quá trình hồi phục.
Quá trình hoàn thành mô hình 2 đáy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đang trong quá trình hoàn thiện mô hình 2 đáy nhỏ ở ngưỡng hỗ trợ 650 điểm với mục tiêu hướng tới vùng 755 điểm đến 783 điểm. Trong quá trình đi lên sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc ở khu vực 750 điểm, quán tính tăng sẽ giảm dần và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn tiếp tục là địa chỉ của dòng tiền.
Vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu tốt (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Nến ngày là nến Hanging Man cố gắng hồi phục, đồng thời đà tăng chậm lại do có sự phân hóa của thị trường, trong đó VHM, VNM là hai cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho chiều tăng điểm. Sự phân hóa khả năng sẽ mở rộng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index tiếp tục tăng hướng lên vùng 750-760 điểm trong phiên giao dịch tới. SSI cho rằng vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu có dự báo KQKD quí I khả quan và chờ vùng giá cao hơn để tiếp tục giảm dần tỷ trọng cổ phiếu.
Tăng tỷ trọng nhóm ngành tiêu dụng thiết yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với diễn biến tình trạng COVID-19 tại Việt Nam ngày càng khả quan, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trong danh mục ở nhóm cổ phiếu ngành tiêu dùng thiết yếu ít chịu ảnh hưởng bởi đợt dịch bệnh này.
Kiểm định kháng cự 750 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
VN-Index và VN30 với sự điều tiết của một số mã vốn hóa lớn có thể sẽ kiểm định các kháng cự Fibonacci (yếu) tại 750 điểm và 700 điểm. Vượt qua được các kháng cự này, hai chỉ số sẽ đối diện với vùng cản mạnh hơn tại 775-800 điểm và 725-750 điểm. VCSC cho rằng, đây nhiều khả năng sẽ là vùng đỉnh của đợt hồi phục này, do đó, việc mua đuổi theo giá không được khuyến nghị ở thời điểm hiện tại. Ngược lại, những nhịp  củng cố nếu xuất hiện có khả năng sẽ là điểm mua ngắn hạn đối với các cổ phiếu dẫn dắt chỉ số sàn HOSE.
Hy vọng tích cực (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng hồi phục trong ngắn hạn vẫn đang được duy trì khá tích cực trong những phiên vừa qua, mặc dù điểm trừ là khối ngoại vẫn không ngừng bán ròng. VNCS kỳ vọng rằng trong thời gian tới xu hướng tích cực này vẫn sẽ được duy trì, đồng thời dịch bệnh Covid-19 sẽ dần đi vào tầm kiểm soát. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục, và có thể tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận.
Có thể điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và mức hỗ trợ gần nhất là đường trung bình 20 ngày (tương ứng là vùng 720 – 725 điểm). Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhịp rung lắc có thể sẽ liên tiếp xảy ra và hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG