BizLIVE - Thị trường mới chỉ điều chỉnh nhẹ trong phiên và tự hồi phục lại, nên chỉ được xem là rung lắc. Điều chỉnh thực tế vẫn chưa xuất hiện trên thị trường. Nhà đầu tư nên làm quen với rung lắc giai đoạn này.
Nhận định chứng khoán 8/4: Rung lắc chưa đáng kể
Giằng co (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1.225-1.230 điểm trước khi hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường vẫn sẽ theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.
Rung lắc còn tiếp diễn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nhịp rung lắc ở vùng cản vẫn có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 1 khả quan.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Xu hướng tăng điểm ngắn hạn được duy trì giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index duy trì ở mức đánh giá KHẢ QUAN với điểm số +5 điểm. 
Đà tăng có thể chậm lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Khối ngoại bán ròng trở lại cùng với dòng tiền phân hóa sang nhóm cổ phiếu Midcap phản ánh đà tăng của VN-Index có thể chậm lại và tích lũy trong vùng 1.230-1.250 điểm.
Kỳ vọng tăng điểm rõ ràng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của các chỉ số hai sàn vẫn duy trì ở mức Tích cực. Đối với VN-Index, chỉ số này đã có 3 phiên giao dịch củng cố phía trên mốc 1225-1230 điểm. Kháng cự tiếp theo của chỉ số này theo dải Fibonacci nằm tại khu vực 1.275-1.280 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày của các chỉ số tiếp tục đóng vai trò thúc đẩy lực cầu. VCSC kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ có một phiên tăng điểm rõ ràng hơn để hướng lên ngưỡng cản tiếp theo tại 1275-1280 điểm.
Sẽ còn rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ có những nhịp rung lắc trong các phiên sắp tới và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh kỹ thuật với vùng hỗ trợ quanh mốc 1.230 điểm. Nhà đầu tư tập trung quan sát diễn biến của thị trường, cân nhắc việc giảm tỷ trọng cổ phiếu và chờ đợi cơ hội mua lại trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.
Tiếp tục nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG