BizLIVE - Với diễn biến của phiên giảm thứ 4, các công ty chứng khoán đều đã chuyển sang tâm lý thận trọng hơn nhiều. Tuy nhiên, không loại trừ tại 950 điểm thị trường sẽ được hỗ trợ mạnh và xuất hiện nhịp hồi phục lại.
Nhận định chứng khoán 7/9: Tiếp tục thận trọng, lưu ý ngưỡng hỗ trợ 950 điểm
Kỳ vọng phục hồi (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Áp lực chốt lời vẫn có xu hướng tăng nhanh hơn vào cuối phiên giao dịch. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 978 điểm (MA20) và ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA50). Diễn biến phục hồi được kỳ vọng sẽ xuất hiện từ vùng giá này, tuy nhiên chỉ số khó có thể tăng mạnh. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã giảm tỷ trọng trong các phiên gần đây chỉ nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.
Kỳ vọng hồi phục cuối tuần (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Lực bán tiếp tục tăng đã ảnh hưởng lớn tới tâm lý thị trường khiến vùng giá ở nhiều cổ phiếu đã giảm qua vùng hỗ trợ ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC kỳ vọng trong phiên cuối tuần, thị trường có thể cho phản ứng hồi phục và quay lại thử thách ngưỡng kháng cự 966,5 điểm.
Áp lực bán phải giảm dần (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Những người thoát hàng ra trong 3-4 phiên vừa qua chắc chắn sẽ chờ đợi và chưa vào lại kể cả thị trường có phiên hồi phục. Do vậy thanh khoản sẽ ngày càng giảm, thị trường phải cho thấy đà giảm chậm lại, áp lực bán giảm dần trước khi có thể tích lũy để hồi phục trở lại.
Vị thế mua nên tạm dừng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
FPTS đề ngỏ khả năng của một phiên giằng co trong biên độ hẹp bởi sự thận trọng thường thấy trong các kỳ cơ cấu ETFs.
Nhà đầu tư đang giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể chờ đợi thời điểm cơ cấu danh mục khi hồi phục kỹ thuật xuất hiện. Vị thế mua vẫn nên tạm dừng, đặc biệt là với các cổ phiếu có khả năng bị ảnh hưởng bởi ETFs hoặc nhóm ngành dẫn dắt trong nhịp tăng trước đó.
Áp lực giảm tạm thời suy yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Chỉ số VN-Index lùi về quanh vùng hỗ trợ 960 điểm và mặc dù điểm số giảm mạnh do các mã vốn hóa lớn như VIC, VNM nhưng phản ứng của thị trường không quá tiêu cực khi vẫn duy trì sự phân hóa mạnh với nhiều cổ phiếu vẫn trụ vững ở tham chiếu hoặc tăng giá ngược. VND cho rằng áp lực giảm sẽ tạm thời suy yếu khi VN-Index đang xoay quanh vùng hỗ trợ 960 điểm và sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh hơn với xác suất hồi phục trở lại của chỉ số trong phiên giao dịch ngày mai.
Cân nhắc thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Trên quan điểm của BSC,thị trường tiếp tục bị tác động từ các lo ngại về các thông tin vĩ mô trên thế giới cũng như tâm lý chờ đợi tín hiệu hỗ trợ và dòng tiền lớn bắt đáy. Nhà Đầu tư nên cân nhắc đầu tư thận trọng trong giai đoạn này.
Hỗ trợ mạnh tại 950 điểm (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC) 
VN-Index đóng cửa dưới mốc 960 và không còn cách xa đường MA 50 ngày hiện ở ngay trên mốc 950. Và HSC cho rằng đường MA 50 ngày sẽ là ngưỡng hỗ trợ mạnh. HNX-Index tăng sau khi giảm hôm qua nhưng chúng tôi cho rằng khả năng Hnindex vượt ngưỡng kháng cự 115 là thấp
Duy trì trạng thái quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang chiếm ưu thế với 4 phiên giảm điểm liên tiếp, vì thế VNCS vẫn duy trì trạng thái quan sát, kiên nhẫn chờ đợi, hạn chế hành động bắt đáy.
Nhịp giảm có thể kéo dài hơn (Giảm)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số giảm phiên thứ tư liên tiếp sau khi chạm vùng kháng cự mạnh. Nhịp giảm điểm có thể còn kéo dài hơn nữa về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Do vậy nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ tiền mặt trong thời điểm hiện tại, hạn chế việc bắt đáy khi chưa có đủ các dấu hiệu đáng tin cậy.
Rủi ro hơn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Bên bán trở nên bi quan và dòng tiền có phần thận trọng. Nếu VN-Index đóng cửa dưới MA 50 (vùng 951 điểm) thì tín hiện đảo chiều được xác nhận và rủi ro điều chỉnh sẽ tăng. Nhà đầu tư nên chờ đợi thị trường cân bằng trở lại trước khi hành động.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG