BizLIVE - VN-Index đã hồi phục lên sát đường MA20 và có thể sẽ có động thái chốt lời của nhà đầu tư. Phiên cuối tuần do đó có thể giảm điểm.
Nhận định chứng khoán 7/8: Có thể sẽ có áp lực chốt lời quanh MA20
Điều chỉnh phiên cuối tuần (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên cuối tuần. Về tổng thể, xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại 852-858 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn, mang tính kỹ thuật, đan xen trong quá trình tăng điểm. 
Tích lũy trong điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.
Áp lực chốt lời phiên ngày mai (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Diễn biến chốt lãi hôm nay có thể tạo áp lực lớn hơn cho VN-Index trong phiên mai, tuy nhiên MAS vẫn đánh giá tích cực cho xu hướng thị trường. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn đã cải thiện lên +4.
Tâm lý bấp bênh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Tâm lý thị trường bấp bênh và dòng tiền suy giảm, dự kiến trong phiên cuối tuần chỉ số VNIndex có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, và vẫn có khả năng kiểm tra lại ngưỡng 825 điểm.
Niềm tin cho các vị thế mua thăm dò (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS có thể nhận thấy là các chỉ số đã hoàn toàn lấy lại những gì đã mất của phiên hoảng loạn bán tháo vì dịch bệnh cách đây hơn 1 tuần. Tuy nhiên xét về thanh khoản thì nhìn chung vẫn chưa thực sự bùng nổ để xác nhận được xu hướng tăng điểm. Nhưng dù sao đây cũng là những tín hiệu rất lạc quan, là nền tảng cơ sở để chúng ta có thêm niềm tin cho các vị thế mua thăm dò với tỷ trọng vừa phải. Sau khi có lợi nhuận ở các vị thế mua thăm dò thì ưu tiên tăng thêm tỷ trọng.
Tích lũy ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ số có thể hình thành nhịp tích lũy ngắn trong biên độ 840-845 điểm, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng của thị trường, chỉ nên gia tăng một phần tỷ trọng cổ phiếu khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên.
Điều chỉnh và giao dịch quanh MA20 (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ điều chỉnh và giao dịch quanh mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư cần tiết chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh, thay vào đó nên tích lũy cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đã cân bằng hơn cho thấy nhà đầu tư đang chuyển dần trạng thái bi quan sang trung tính.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG