BizLIVE - Thị trường có thể rung lắc ở các phiên tới. Nhà đầu tư muốn tham gia thị trường cần chờ đợi các nhịp rung lắc để giải ngân thăm dò. 
Nhận định chứng khoán 7/7: Giải ngân thăm dò trong nhịp rung lắc
Áp lực rung lắc, điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. VN-index nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng kháng cự 868-872 điểm. Tuy nhiên BVSC cũng lưu ý rằng, sau khi bứt phá mạnh qua vùng cản gần quanh 850 điểm, thị trường có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp tục hướng đến các vùng giá mục tiêu BVSC đề cập ở trên. 
Rung lắc là cơ hội mua vào (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã bật mạnh từ vùng tích lũy kèm theo thanh khoản tăng vọt là tín hiệu đáng tin cậy cho một xu hướng tăng mới, thị trường phái sinh cũng đang đặt cược cho tín hiệu tích cực này. Phía trước thị trường đang là ngưỡng cản ở 875 điểm ứng với đường MA150, nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này thị trường có thể trở lại đỉnh tháng 6, trong khi đó khu vực phía dưới (825-830 điểm) là vùng tích lũy, do vậy các nhịp rung lắc (điều chỉnh) là cơ hội để mở vị thế mới.
Quay lại xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Mức kháng cự gần nhất trên chỉ số VN-Index hiện đang nằm tại 873.5 điểm; tuy nhiên, với những tín hiệu hiện tại thì NĐT đã có thể kỳ vọng chỉ số này sẽ đi lên những cột mốc mới cao hơn. Do đó, một khi thị trường điều chỉnh ở các mức kháng cự yếu sẽ là cơ hội để NĐT gia tăng vị thế mua.
Hướng về kháng cự 870 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường đã có sự cải thiện, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy sự lạc quan từ tuần giao dịch trước đó đang được duy trì sang tuần này. VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng về khu vực kháng cự tại xung quanh 870 điểm và có thể xuất hiện rung lắc tại vùng này.
Kiểm định 875 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn có sự phân hóa giữa các chỉ số. Tín hiệu của VNSmallcap tạm duy trì ở mức Tiêu cực trong khi tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap cải thiện lên Trung tính còn của VN-Index, VN30 được cải thiện lên mức Tích cực. Dự báo trong phiên ngày mai, sự cải thiện tín hiệu tại nhóm VN30 có thể tiếp tục thu hút dòng tiền vào các cổ phiếu dẫn dắt hai sàn. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng để kiểm định mức đỉnh của hai tuần gần đây quanh mốc 875 điểm.
Chỉ mua thăm dò nhỏ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS nhận định rằng, dù xu hướng điều chỉnh vẫn đang chiếm ưu thế suốt thời gian qua, nhưng phiên tăng điểm ấn tượng ngày hôm nay đã bắt đầu cho thấy một số dấu hiệu đầu tiên của sự đảo chiều. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thêm những diễn biến từ thị trường, và chỉ mở các vị thế mua với tỷ trọng nhỏ, trước khi các tín hiệu trở nên rõ ràng hơn.
Áp lực khi về tiến đến 870 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, chỉ báo MACD đã có xu hướng đi lên nhưng vẫn nằm dưới mức 0 và dưới đường tín hiệu. Mặc dù, RSI cũng có tín hiệu tích cực hơn, nhưng MFI lại suy yếu. ART cho rằng, VN-Index vẫn còn dư địa tăng nhưng nhiều khả năng sẽ gặp áp lực bán mạnh khi tiến gần đến đỉnh cũ quanh vùng 870 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên theo dõi thị trường và chỉ giải ngân khi các tín hiệu về khả năng hồi phục được xác nhận.
Rủi ro có dấu hiệu giảm dần (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng kháng cự ngắn hạn 862,05 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức thấp. nhưng dòng tiền có dấu hiệu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được cải thiện cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG