BizLIVE - Nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với rung lắc trong phiên tới. VN-Index khó có khả năng hồi phục mà không vấp phải trở ngại. Lúc này tiềm lực bán ra của khối ngoại vẫn rất khó lường.
Nhận định chứng khoán 7/4: Sẽ còn nhiều rung lắc
Thử thách 745-750 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 745-750 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường nhiều khả năng sẽ chịu áp lực chốt lời và điều chỉnh trở lại để kiểm định vùng hỗ trợ 700-720 điểm. Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. 
Hồi phục kèm rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong kịch bản tích cực, thị trường có khả năng tạo mô hình 2 đáy nhỏ ở ngưỡng hỗ trợ 650 điểm và hướng đến vùng giá mục tiêu ở vùng 750 điểm – 800 điểm. Trong quá trình hồi phục, nhà đầu tư chú ý các nhịp rung lắc ở vùng 720 - 750 điểm, với các phiên tăng/giảm đan xen thị trường có khả năng sẽ tạo một đáy sau cao hơn đáy trước.
Mô hình 2 đáy (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với việc thành công lấp gap giảm giá, VN-Index đã xác nhận quay xu hướng hồi phục trong ngắn hạn và hình thành mô hình 2 đáy. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Việt Nam dường như đã nằm trong tầm kiểm soát, nhà đầu tư có thể mở vị thế tại các mã cổ phiếu có cơ bản tốt đã điều chỉnh sâu trong thời gian qua.
Có thể điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ điều chỉnh và chỉ số VN-Index sẽ biến động quanh mức 727 điểm. Đồng thời, thị trường bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể và áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng trong một vài phiên tới và khiến thị trường sẽ xuất hiện liên tục các nhịp rung lắc trong phiên. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng mạnh.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG