BizLIVE - Trước mắt, VN-Index sẽ cần chinh phục ngưỡng kháng cự 850 điểm. Yêu cầu quan trọng nhất là dòng tiền phải khởi sắc rõ ràng hơn.
Nhận định chứng khoán 6/7: Vẫn cần gỡ nút thắt dòng tiền
Áp lực rung lắc, điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiến vào vùng kháng cự 848-853 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Về tổng thể, rủi ro giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu khi trước mắt là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. 
Cần vượt 850 điểm với thanh khoản (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VNIndex chốt phiên cuối tuần cũng đã vượt lên trên MA50, củng cố thêm tín hiệu hồi phục cho thị trường ở nhịp tăng mới. Lúc này, nhà đầu tư vẫn đang nghi ngờ đà phục hồi của thị trường khi thanh khoản tiếp tục ở mức thấp trong tuần này. Tuy vậy, thanh khoản cũng tăng trở lại nếu thị trường vượt thành công ngưỡng 850 điểm trong tuần sau.
Chưa củng cố xu hướng tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Về PTKT, trên đồ thị tuần chỉ số VNIndex hình thành mô hình nến Hammer và cho tín hiệu khá tích cực. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tiếp tục suy giảm nên chưa củng cố cho xu hướng tăng giá; vì vậy khả năng suy giảm vẫn còn.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy sự lạc quan vào cuối tuần giao dịch. VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động tại khu vực 840-860 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Kiểm định 850 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường với đại diện là VN-Index có thể tiếp tục nỗ lực tăng điểm để kiểm định kháng cự MA10 tại 850 điểm. Nếu vượt được qua kháng cự này đi kèm với sự gia tăng của KLGD thì tín hiệu ngắn hạn sẽ thoát khỏi trạng thái Tiêu cực với kháng cự tiếp theo tại 860 điểm, tạo bởi đường MA20 ngày. 
Tiếp tục thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS nhận định rằng, dù đã xuất hiện những phiên tăng điểm trở lại, nhưng sự suy yếu của dòng tiền cho thấy xu hướng điều chỉnh vẫn đang chiếm ưu thế. Trong bối thị trường chung đang hướng tới kết quả kinh doanh quý II kém tích cực, và thiếu đi những tin tức hỗ trợ, VNCS tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng. Vì vậy, trong giai đoạn này quý nhà đầu tư ưu tiên vị thế bán, và đứng ngoài quan sát thị trường. Ở chiều hướng mua mới, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn, trước khi ra quyết định đầu tư.
Xu hướng sideway (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index điều chỉnh nhẹ khiến đồ thị chỉ số đang hình thành xu hướng giằng co trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật phát đi tín hiệu khá trái chiều khi RSI, MACD, ATR, William %R,…cho tín hiệu điều chỉnh, Stoch, ADX, CCI, ROC,…cho tín hiệu hồi phục, khiến xu thế sideway được củng cố. Nhiều khả năng, thị trường sẽ tiếp tục giao động trong vùng quanh ngưỡng 840 điểm trong một vài phiên nữa. Giải ngân trong bối cảnh xu hướng chưa rõ ràng chưa được khuyến nghị với nhà đầu tư.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG