BizLIVE - Các công ty chứng khoán đã phần nào loại đi kịch bản giảm sâu của thị trường. Nhà đầu tư do đó cũng không cần phải bi quan với sự điều chỉnh hôm nay, thay vào đó cần tiếp tục kiên nhẫn.
Nhận định chứng khoán 6/12: Không nên bi quan với nhịp điều chỉnh
Chững lại là dễ hiểu (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Diễn biến hôm nay không có nhiều điểm nhấn đáng chú ý với biến động thấp và thanh khoản cũng kém. Sau một phiên bật tăng mạnh thì sự chững lại ngay sau đó là chuyện dễ hiểu!
Cân bằng ngắn hạn quanh 950 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index đã quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự 969-970 điểm. Vùng điểm này cũng sẽ đóng vai trò là điểm xác nhận cho khả năng bước vào nhịp hồi phục tích cực hơn cho thị trường trong ngắn hạn. Về tổng thể, BVSC cho rằng, thị trường có thể đã tìm thấy sự cân bằng ngắn hạn tại vùng hỗ trợ quanh 950 điểm và dự kiến sẽ hình thành nhịp dao động tích lũy trong vùng 950-970 điểm trước khi phát đi tín hiệu đáng tin cậy hơn về hướng đi kế tiếp.
Chờ đợi tín hiệu hỗ trợ ở ngưỡng 950 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nhà đầu tư vẫn nghi ngờ việc thị trường đang chững đà giảm khi thanh khoản tiếp tục giảm. Dù vậy, ngưỡng hỗ trợ 950 điểm vẫn đang là vùng dừng chân của thị trường trong nhịp giảm thứ 2 sau khi xuyên thủng mốc 970 điểm. Tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục thận trọng và chờ đợt các tín hiệu ở ngưỡng hỗ trợ 950 điểm.
Cơ hồi kéo dài phục hồi (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VN-Index có cơ hội kéo dài đợt phục hồi từ vùng 960 điểm. Cổ phiếu vốn hóa nhỏ nhiều khả năng sẽ thể hiện tốt trong đợt phục hồi này.
Nên giao dịch thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Đà tăng của phần lớn các TTCK chủ chốt khác trong khu vực không lan tỏa sang thị trường Việt Nam khi chỉ số kết phiên ở ngưỡng 963 điểm. Với diễn biến có phần rung lắc của VN-Index trong giai đoạn hiện tại, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và chỉ nên giải ngân từng phần vào các mã có cơ bản tốt.
Kiểm định lại mốc 963 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. Tín hiệu VN-Index, VN30, HNX-Index và VNMidcap vẫn duy trì trạng thái kỹ thuật Tiêu cực trong khi VNSmallcap tạm thời đang ở trạng thái Trung tính. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ có nhịp giảm trong phiên sáng để kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 963 điểm.
Tiếp tục giằng co (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Nhiều khả năng thị trường sẽ diễn biến giằng co trong những phiên tới, tuy nhiên chúng tôi không nghiêng về kịch bản thị trường giảm sâu. Trước những diễn biến đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân mua mới giai đoạn này, và chỉ nên tăng tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang cho lợi nhuận.
Khó tránh được giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
ART cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 960 – 970 điểm trong một vài phiên sắp tới với các phiên tăng giảm đan xen. Với việc chỉ số giằng co trong biên độ hẹp, các giao dịch ngắn hạn không được khuyến nghị cho nhà đầu tư và nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và tránh mua đuổi trong các phiên tăng điểm của thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG