BizLIVE - Toàn thị trường đang giao dịch tích cực nhưng hôm nay đã có một vài trụ gặp áp lực bán cuối phiên. Đây là những biểu hiện cần theo dõi để tránh gặp phải hiện tượng "rút củi đáy nồi".
Nhận định chứng khoán 5/6: Vẫn cần theo dõi các trụ để tránh hiện tượng “rút củi đáy nồi”
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co tại vùng kháng cự 880-888 điểm trong phiên kế tiếp. Áp lực giảm điểm của thị trường tại vùng kháng cự mạnh này vẫn đang hiện hữu, nhất là trong bối cảnh thị trường đang ở vào trạng thái quá mua theo hệ thống đo lường của BVSC. Trạng thái quá bán của thị trường đã có sự lan tỏa trên diện rộng nên việc xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh có thể sẽ sớm xuất hiện trong quá trình chỉ số di chuyển trong vùng kháng cự trên.
Chinh phục MA200 (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong 6 phiên gần đây thì đã có 5 phiên thị trường tăng điểm, quán tính tăng sẽ hỗ trợ thị trường hướng về vùng có sự góp mặt của MA200 (910 điểm). Giữ nguyên quan điểm như các bản tin trước, trong kịch bản thuận lợi thị trường có khả năng hút thêm dòng tiền khi bứt phá thành công ngưỡng 884 điểm qua đó chinh phục ngưỡng MA200.
Tích lũy quanh 880 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực, biên độ thị trường giảm và thanh khoản tăng cho thấy xu hướng tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 880 điểm vẫn sẽ tiếp tục.
Tín hiệu vẫn tích cực (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tích cực với hỗ trợ MA5 của VN-Index, VN30 và HNX-Index tại 875 điểm, 819 điểm và 115 điểm. Trong khi đó, VN-Index vẫn chưa phát ra dấu hiệu cải thiện xu hướng Trung hạn lên mức Tích cực.
Thận trọng hơn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS nhận thấy các dòng CP vốn hóa lớn - ảnh hưởng tới thị trường đều bị bán khá mạnh trong phiên hôm nay, nên khả năng thị trường sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh. Vì vậy, chúng ta cần thận trọng hơn trong vị thế mua và có thể ưu tiên chốt lời một phần lợi nhuận và luân chuyển sang các dòng CP khác đã có nền tảng tích lũy và chưa tăng mạnh trong đợt vừa qua.
Dư địa tăng không nhiều (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Thị trường Việt Nam tiếp tục tăng điểm nhờ lực cầu giá cao vẫn được duy trì tốt trong phiên ngày hôm nay. Tuy nhiên, sự suy giảm của đà tăng về cuối phiên cho thấy áp lực bán đang có xu hướng gia tăng. Kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật về xu hướng như RSI, ROC,… đã đi vào vùng quá mua cùng sự suy yếu của dòng tiền có thể khiến động lực tăng điểm của thị trường suy yếu dần trong ngắn hạn.
Do vậy, dư địa tăng điểm của chỉ số ở thời điểm hiện tại không còn nhiều. ART cho rằng, nhà đầu tư không nên vội mua đuổi và duy trì vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.
Tiền chưa rút khỏi thị trường (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Largecaps có dấu hiệu suy yếu và rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn còn rất lớn. Điểm tích cực Yuanta nhận thấy là dòng tiền tiếp tục dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy dòng tiền vẫn chưa hoàn toàn rút khỏi thị trường và thị trường có thể chưa điều chỉnh mạnh.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG