BizLIVE -

Tiền lớn đã nắn được tâm lý của thị trường chung giúp VN-Index không rơi về 1.200 điểm. Trước mắt, việc trở lại xu hướng tăng vẫn chưa rõ ràng nhưng vùng 1.200 điểm ppdần trở thành nền cứng.

Nhận định chứng khoán 5/5: Nền giá vùng 1.200 điểm đã khá vững
Giai đoạn đi ngang (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận. Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 04, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Tích lũy và đi lên (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm chưa làm thay đổi xu hướng chính của thị trường, trong khi các yếu tố tạo rủi ro vẫn chủ đạo là tác động bên ngoài vì vậy chừng nào mức đáy của VNI hay VN30 vẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích lũy và đi lên.
Cải thiện nhẹ (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm mạnh khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index được cải thiện nhẹ, tuy nhiên vẫn ở mức tiêu cực. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đang ở mức -4, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn.
Dao động dưới 1.250 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể vẫn ở trong trạng thái dao động trong kênh giá đi ngang dưới ngưỡng 1.250 trong những phiên tới.
Tích cực ở VN30 (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của chỉ số VN30. Trong khi đó, tín hiệu của các chỉ số còn lại như HNX-Index, VNMidcap hay VNSmallcap vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường vẫn thể hiện sự phân hóa giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 và phần còn lại. 
Test lại vùng 1.330-1.350 (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ số sẽ có khả năng tiến lên test lại vùng 1.330-1.350 điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc trong quá trình tăng của chỉ số. Nếu VN30-Index vượt qua được 1.330 điểm trong phiên ngày mai, nhà đầu tư có thể mở lệnh Long quanh vùng này và đóng vị thế ở sát vùng 1.350 điểm.
Nắm giữ tỷ trọng thấp (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và dừng bán hoặc có thể xem xét giải ngân tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp nhằm thăm dò cơ hội ngắn hạn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG