BizLIVE - Việc giải ngân thêm lúc này cũng chỉ dành cho các mã đã có sẵn trong danh mục của nhà đầu tư. Mua mới đang được đánh giá có nhiều rủi ro.
Nhận định chứng khoán 4/9: Mua mới rủi ro
Điều chỉnh, rung lắc mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên cuối tuần với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên, BVSC lưu ý rằng, nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã bước vào trạng thái quá mua nên thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh, rung lắc mạnh đan xen trong quá trình tăng điểm. 
Tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã bước vào sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có 2 phiên bứt phá bằng trụ và phiên hôm nay tín hiệu này càng trở nên rõ nét hơn. Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường trong nước trong các phiên sắp tới.
Vẫn đang tích cực (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
VN-Index có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp với thanh khoản tiếp tục cải thiện, vượt mốc kháng cự tâm lý 900 điểm. VN-Index cần thêm những phiên giao dịch tích cực như 2 phiên vừa qua để vững vàng vượt mốc 900, và chinh phục các vùng giá cao hơn. Điểm số chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức +7 điểm.
Tích lũy một vài phiên (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tích lũy trong một vài phiên tới, trước khi hướng tới vùng kháng cự tiếp theo xung quanh 940 điểm.
Tăng tỷ trọng cổ phiếu đang có lợi nhuận (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Khả năng VN-Index xuất hiện một vài phiên điều chỉnh kỹ thuật để hướng tới những mốc kháng cự tiếp theo là hoàn toàn có thể xảy ra khi VN-Index đã có một đà tăng tương đối mạnh. Vì vậy, VNCSI khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục kiên trì nắm giữ danh mục, và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để tăng tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận.
Rung lắc quanh 900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng VN-Index sẽ xuất hiện nhịp rung lắc quanh vùng 900 điểm trước khi hướng tới mốc cao hơn. Nhà đầu tư có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục trong nhịp rung lắc này và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.
Cơ hội đang thu hẹp dần (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể mở rộng đà tăng trong vài phiên tới. Điểm tiêu cực là chỉ báo tâm lý giảm nhẹ cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu Largecaps. Đồng thời, Yuanta đánh giá cơ hội mua mới đang thu hẹp dần và chiến lược phù hợp là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu với các cổ phiếu có sẵn trong danh mục.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG