BizLIVE - 2 quan điểm thận trọng nhất của VCSC và VCBS cho rằng thị trường còn gặp rung lắc trong khi đó các CTCK đều cho rằng thị trường sẽ còn duy trì được đà tăng ngắn hạn.
Nhận định chứng khoán 4/8: Hầu hết các CTCK đã trở lại với quan điểm tích cực
Ủng hộ xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt qua đường MA20, mức đóng cửa hôm nay cũng đã vượt qua mức cản mạnh tại 1.320. Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, thị trường sẽ có sự thử thách ở ngưỡng MA50.
Tăng (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên tăng điểm mạnh khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index tăng lên mức cao nhất. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đang là +7 (KHẢ QUAN). Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,8x.
Hướng đến 1.350 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch đang tích cực lại. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Tăng điểm phiên sáng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Các tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số hai sàn không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, tín hiệu ngắn hạn của tất cả các chỉ số đều ở mức Tích cực; trong khi đó tín hiệu trung hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap duy trì ở Trung tính còn của VNSmallcap và HNX-Index cùng đang ở mức Tích cực.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index chạm vào kháng cự của đường SMA50 tại 1.340 điểm. 
Rung lắc tiếp (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Áp lực chốt lời xuất hiện vào cuối phiên hôm nay nhưng thanh khoản không tạo được đột biến có thể là tín hiệu cảnh báo trước cho những phiên sắp tới. Nhìn chung, VCBS cho rằng lực bán tại vùng điểm số 1.330 - 1.350 là tương đối mạnh, và chỉ số VN-Index có thể sẽ ghi nhận những nhịp rung lắc khá mạnh trong những phiên tới.
Hướng đến kháng cự cao hơn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua ngưỡng kháng cự 1.330 điểm với sự bứt phá của dòng tiền trên thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI, ROC, MACD, MFI,…đều cho tín hiệu về khả năng tăng điểm duy trì trong các phiên tới. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng tới các vùng kháng cự cao hơn trong ngắn hạn, trong đó ngưỡng kháng cự gần là 1.350 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh của thị trường.
Xu hướng tăng trở lại (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường được nâng từ mức TRUNG TÍNH lên TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG