BizLIVE - VN-Index vẫn đang đứng trước cơ hội chinh phục ngưỡng 990 điểm. Rung lắc là khó tránh khỏi nhưng sự vận động của các trụ vẫn đảm bảo cho thị trường chưa bị phân phối.
Nhận định chứng khoán 4/6: Rung lắc nhẹ vẫn sẽ xuất hiện
Rủi ro lớn hơn lợi nhuận (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Dòng tiền vẫn đủ khỏe để dìu dắt chỉ số đi lên dù quán tính tăng là không mạnh, sự lan tỏa tích cực một phần từ sự cộng hưởng của TTCK quốc tế. Nếu cân đo đong đếm giữa tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro thì biến số về rủi ro có thể sẽ lớn hơn lợi nhuận, tức thời điểm hiện tại không còn quá hấp dẫn trong việc giải ngân mới.
Phân hóa mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường đang tiến vào vùng kháng cự 880-888 điểm. Tuy nhiên, đà tăng hiện tại của thị trường dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn tại vùng kháng cự này. Trong bối cảnh thị trường vẫn đang ở vào trạng thái quá mua theo hệ thống đo lường của BVSC thì việc xuất hiện các phiên rung lắc mạnh nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện đan xen trong quá trình di chuyển của chỉ số trong vùng kháng cự. Dòng tiền giai đoạn này sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.
Xu hướng tăng mở rộng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được mở rộng, ngưỡng 885 điểm có thể là thử thách cho thị trường trong các phiên tới.
Rung lắc trở lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Phiên giao dịch kế tiếp sẽ là thử thách lớn đối với chỉ số Vnindex, đánh dấu khả năng hấp thụ lượng cung lớn. Đồng thời chỉ số cũng sẽ thử thách lại lần nữa ngưỡng 882 – 883, dự tính sẽ có rung lắc mạnh trở lại.
Có thể mở vị thế mới (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực, biên độ thị trường không đổi và thanh khoản suy giảm mạnh cho thấy dấu hiệu giao dịch thận trọng hơn trên thị trường. BSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể mở vị thế tại những cổ phiếu cơ bản tốt trong các phiên giao dịch tới nếu thị trường duy trì nhịp tăng với mức thanh khoản cao.
Tiếp tục tích cực (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Phiên tăng điểm ngày hôm nay đã giúp củng cố xu hướng tăng trong ngắn hạn. Cùng với việc tâm lý giới đầu tư đang được cải thiện sau khi VN-Index vượt qua mốc kháng cự 880 điểm, khả năng cao thị trường vẫn sẽ diễn biến tích cực trong những phiên tiếp theo. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục kiên trì nắm giữ danh mục, và có thể cân nhắc tăng tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận.
Suy yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index đóng cửa tăng điểm nhưng sự suy yếu về thanh khoản cho thấy dòng tiền vào thị trường đang có dấu hiệu chững lại. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên mức 0, cho thấy vẫn còn dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, MACD – Histogram suy yếu rõ rệt dù vẫn ở trên mức 0, cảnh báo về sự suy yếu xung lực tăng điểm của thị trường. Hiện tại, VN-Index đang chịu áp lực rung lắc, giảm điểm quanh vùng kháng cự 880±5 điểm. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục trong các phiên tăng điểm sắp tới của thị trường.
Điều chỉnh trong phiên kế tiếp (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tiêu cực là áp lực bán có dấu hiệu gia tăng khi khối lượng giao dịch tăng mạnh trong phiên giao dịch 02/06/2020. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng, đặc biệt các chỉ số Midcaps và Smallcaps có dấu hiệu đảo chiều cho thấy xu hướng tăng của hai nhóm cổ phiếu này suy yếu. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư cũng thận trọng hơn so với các phiên giao dịch trước.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG