BizLIVE - Nhà đầu tư dựa trên mục tiêu lợi nhuận tự đặt ra có thể cân nhắc chốt lời ở thời điểm hiện tại. Việc giải ngân mới nên dựa trên việc thăm dò phải đem lại lợi nhuận.
Nhận định chứng khoán 4/12: Có thể cân nhắc chốt lời
Hướng đến 1.028-1.035 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index vẫn đang hướng đến vùng kháng cự mạnh 1028-1035 điểm. Tuy nhiên, đây là vùng cản được đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận. Ngược lại, vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn.
Xu hướng tăng chưa có gì thay đổi (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, xu hướng tăng trưởng dài hạn của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi khi đường giá vẫn nằm trên ngưỡng trung bình 200 ngày. Do vậy cơ hội để thị trường vượt mốc tâm lý 1.030 điểm lại đang rộng mở.
Hướng đến cùng 1.030 đến 1.040 (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
VN-Index vẫn còn khả năng tiếp tục đi lên với mục tiêu hướng đến vùng 1.030-1.040 điểm. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh đang tăng lên khi chỉ số tiến gần đến vùng kháng cự này.
Cân nhắc chốt lời (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
VN-Index sắp tiếp cận ngưỡng 1.025 điểm, các nhà đầu tư có thể cấn nhắc chốt lãi ngắn hạn một số cổ phiếu đã có mức tăng giá lớn trong giai đoạn tăng điểm vừa qua.
Chỉ tăng tỷ trọng khi mua thăm dò có lợi nhuận (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI không quên nhắc lại rằng giai đoạn chúng ta cần thận trọng và ưu tiên việc quản lý rủi ro lên hàng đầu và thận trọng trong việc sử dụng đòn bẩy. Chỉ gia tăng thêm tỷ trọng khi việc mua thăm dò đã có lợi nhuận và hạn chế việc mua đuổi.
Chinh phục 1.050 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và hướng tới thử thách vùng kháng cự 1.020-1.030 điểm. Các nhịp rung lắc có thể sẽ xuất hiện ở vùng này, nhưng ART cho rằng với dòng tiền như hiện tại chỉ số nhiều khả năng sẽ chinh phục được kháng cự trên và hướng tới 1.050 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại hoặc tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu, với danh mục ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút được dòng tiền.
Duy trì nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì vị thế nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới ở giai đoạn hiện tại khi cơ hội giải ngân vẫn còn thấp mà chủ yếu các nhà đầu tư ngắn hạn mua bán trên cổ phiếu sẵn có.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG