BizLIVE - Do nhiều cổ phiếu vẫn đang trong trạng thái quá mua nên thị trường còn tiếp tục xuất hiện sự điều chỉnh và phân hóa.
Nhận định chứng khoán 3/9: Nhiều cổ phiếu đã vào trạng thái quá mua
Còn nhiều khó khăn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ gặp khó khăn khi hướng đến thử thách vùng kháng cự 895-905 điểm trong những phiên kế tiếp. Đây là vùng kháng cự tâm lý mạnh đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại nên BVSC lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng cản này, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá mua.
Mua và nắm giữ (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
MBS khuyến nghị nhà đầu tư xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, bất động sản, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Mốc kháng cự mạnh về tâm lý (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
VN-Index có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp với thanh khoản ở mức khá tốt, tiến gần đến 900 điểm, là mốc kháng cự mạnh về tâm lý của nhà đầu tư. Điểm số chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức +7.
Có thể điều chỉnh một vài phiên (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index vẫn sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn, tuy nhiên vẫn có thể điều chỉnh một vài phiên trước khi hướng tới khu vực 900 điểm, mức đỉnh đã thiết lập hồi tháng 6 trước đó.
Giữ trạng thái cẩn trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Việc giữ được trạng thái cẩn trọng trong giai đoạn này là cần thiết. Trước những diễn biến đó, VNCSI khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường, và chỉ nên tăng tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang cho lợi nhuận. 
Tích lũy thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Nhà đầu tư duy trì quan sát phản ứng của thị trường tại vùng điểm hiện tại và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index tiếp sát mốc 900 điểm.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG