BizLIVE - VN-Index có thể tăng điểm nhưng vẫn rất khó tạo niềm tin cho số đông khi tiền còn đang có chiều hướng đứng ngoài hoặc ưu tiên các cổ phiếu đầu cơ.
Nhận định chứng khoán 3/7: Tâm lý hoài nghi đang hoàn toàn lấn lướt
Rủi ro vẫn hiện hữu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ có phiên tăng điểm nhẹ vào cuối tuần. Tuy nhiên, chỉ số có khả năng sẽ chịu áp lực giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự 847-852 điểm. Về tổng thể, rủi ro giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu khi trước mắt là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid19 có thể khiến cho lợi nhuận dự kiến của các doanh nghiệp sẽ kém tích cực.
Thị trường vẫn bị kìm hãm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong kịch bản thuận lợi thị trường có khả năng hướng đến đỉnh tháng 6, ngược lại khu vực phía dưới cũng là vùng đáy vững chắc, do vậy các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.
Tâm lý rất thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm, biên độ dao động tương đối hẹp và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy tâm lý thận trọng vẫn còn hiện hữu. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến giằng co trong các phiên giao dịch tới.
Kiểm định 852 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, HNX-Index hay VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Tuy nhiên, với việc đang đóng cửa trên đường MA5 ngày, các chỉ số này vẫn đang trong khả năng có thể cải thiện được tín hiệu. Dự báo trong phiên ngày mai, phiên giao dịch củng cố được coi là thành công có thể tiếp động lực cho sự gia tăng của lực cầu giá cao. Thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ tăng điểm để kiểm định kháng cự MA10 tại mốc 852 điểm.
Ưu tiên quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng điều chỉnh vẫn đang là xu hướng chính trong giai đoạn này. Với việc thanh khoản ngày càng có dấu hiệu bị thu hẹp, khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục đi ngang hoặc giảm điểm nhẹ trong những phiên tới. Vì vậy, VNCS giữ nguyên khuyến nghị từ các phiên trước, nhà đầu tư nên ưu tiên vị thế đứng ngoài quan sát, và thận trọng trong chiều hướng mua mới.
Xu hướng sideway (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index điều chỉnh nhẹ khiến đồ thị chỉ số đang hình thành xu hướng giằng co trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật phát đi tín hiệu khá trái chiều khi RSI, MACD, ATR, William %R,…cho tín hiệu điều chỉnh, Stoch, ADX, CCI, ROC,…cho tín hiệu hồi phục, khiến xu thế sideway được củng cố. Nhiều khả năng, thị trường sẽ tiếp tục giao động trong vùng quanh ngưỡng 840 điểm trong một vài phiên nữa. Giải ngân trong bối cảnh xu hướng chưa rõ ràng chưa được khuyến nghị với nhà đầu tư.
Có thể hồi phục tiếp tục (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ hồi phục và tiếp tục biến động quanh mức trung bình 50 ngày của các chỉ số chính. Thanh khoản cạn kiệt và dòng tiền vẫn ở mức thấp cho thấy lực cầu vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường và khả năng “sideways” có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư cũng có phần cải thiện tích cực hơn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG