BizLIVE - Nhịp điều chỉnh do chốt lời là khó tránh khỏi nhưng ngay cả ở những mã gây đỏ điểm hôm nay, mức biến động cũng không thật sự đáng ngại. Kịch bản giằng co lúc này vẫn chiếm ưu thế.
Nhận định chứng khoán 3/6: Cổ phiếu lớn vẫn chống đỡ tốt cho thị trường
Rung lắc mạnh (Ttrung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường vẫn đang nằm trong trạng thái quá mua nên các phiên điều chỉnh, rung lắc mạnh có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trong một vài phiên kế tiếp. Vn-Index dự báo sẽ được hỗ trợ bởi vùng 860-870 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, đà tăng ngắn hạn của thị trường đang gặp rất nhiều khó khăn tại vùng kháng cự 880-888 điểm. BVSC cho rằng, thị trường có thể sẽ có các phiên tăng trở lại để thử thách vùng cản này nhưng khả năng vượt qua vùng kháng cự này là tương đối khó khăn (xác suất thấp) trong ngắn hạn. 
Xu hướng tăng chưa thay đổi (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Đây là phiên chốt lời thuần túy khi cả trong và ngoài nước không có thông tin nào bất lợi tác động đến thị trường. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi, thị trường sẽ thử thách mức cản quan trọng 884 điểm vào ngày mai.
Giằng co ở 880 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực, biên độ thị trường không đổi và thanh khoản tăng mạnh cho thấy tâm lý chốt lãi ngắn hạn đang trở lại thị trường khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự 880 điểm. Chỉ số đang kiểm tra lại ngưỡng này và có thể giằng co tại ngưỡng này trong các phiên giao dịch tới.
Tiếp tục giảm trong phiên sáng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Với việc bị bán lại xuống dưới đường MA200 tại 750 điểm, tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của VNSmallcap đã trở về mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu của VN-Index hay VN30. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tích cực. Dự báo trong phiên ngày mai, việc lực bán từ kháng cự giành lại quyền kiểm soát thị trường có thể khiến thị trường tiếp tục có xu hướng giảm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định khu vực hỗ trợ tại 870-875 điểm. Nếu có thể hồi phục trở lại từ hỗ trợ.
Sẽ xuất hiện những phiên rung lắc do áp lực chốt lời (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Dù lực bán chốt lãi rất mạnh nhưng lực cầu cũng mạnh mẽ không kém đã giúp thị trường không bị giảm sâu. Xu hướng chủ đạo giai đoạn này vẫn là xu hướng tăng, nhưng không loại trừ khả năng thị trường sẽ xuất hiện những phiên rung lắc do áp lực chốt lời. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục, và có thể chốt lời một phần ở những cổ phiếu đã đạt lợi nhuận kỳ vọng.
Biến động mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index điều chỉnh nhẹ sau khi kiểm tra ngưỡng kháng cự mạnh 880 điểm trong phiên hôm nay. Các tín hiệu kỹ thuật hiện khá phân tán khi chỉ báo MACD(12,26,9), MFI(14), ADX(14),…vẫn cho tín hiệu về sự nối tiếp của đà tăng. Trong khi đó, chỉ báo RSI(14), Stoch(14,1,3), ROC(9),…cho thấy khả năng đảo chiều giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ có nhứng phiên biến động mạnh quanh vùng 880 điểm trong thời gian tới trước khi xác nhận xu hướng cho giai đoạn tiếp theo. Nhà đầu tư ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm mạnh của thị trường.
Điều chỉnh trong phiên kế tiếp (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tiêu cực là áp lực bán có dấu hiệu gia tăng khi khối lượng giao dịch tăng mạnh trong phiên giao dịch 02/06/2020. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng, đặc biệt các chỉ số Midcaps và Smallcaps có dấu hiệu đảo chiều cho thấy xu hướng tăng của hai nhóm cổ phiếu này suy yếu. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư cũng thận trọng hơn so với các phiên giao dịch trước.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG