BizLIVE - Kỳ vọng hồi phục vẫn chưa đáp ứng. Hiện các công ty chứng khoán đang nói nhiều đến kịch bản VN-Index lùi về ngưỡng 1.000 điểm.
Nhận định chứng khoán 3/5: Kịch bản về 1.000 điểm được nhắc nhiều
Dòng tiền vẫn đứng quan sát (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Áp lực bán ồ ạt diễn ra ở các mã lớn đã khiến VN-Index tiếp tục lao dốc mạnh trong phiên ngày hôm nay. Dòng tiền vẫn đang đứng ngoài quan sát thị trường và chưa có dấu hiệu tích cực hơn khi thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với phiên giao dịch trước đó. Lực cung sẽ gia tăng mạnh khi chỉ số hồi phục về đường SMA100 trong tuần kế tiếp. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp phục hồi kỹ thuật để hạ tỷ trọng danh mục về mức an toàn.  
Điều chỉnh còn tiếp diễn (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tâm lý nhà đầu tư đang ở trạng thái tiêu cực với áp lực bán tăng mạnh ngay ở vùng giá thấp, trong khi dòng tiền bắt đáy hoạt động còn khá yếu. Diễn biến lao dốc ở một vài mã bluechips tạo hiệu ứng tâm lý xấu đến thị trường chung. Nhiều khả năng nhịp điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới.
Giảm về 1.000 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong ngắn hạn, việc các chỉ số tạo đáy ngắn hạn ở đâu phụ thuộc rất lớn vào mức độ điều chỉnh giá của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt, thị trường chỉ có thể ổn định và tạo đáy nếu cung cầu cân bằng hơn. Kịch bản VN-Index điều chỉnh về quanh mốc +/- 1.000 điểm đang diễn ra, khi đó mức P/E của thị trường ở mức 17x lần cũng là mức hợp lý.
Đà tăng từ đầu năm bị thổi bay (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Trên thị trường, khiến nhóm Chứng khoán, Bất động sản đều bị bán mạnh theo. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index giảm 2,02%. Các phiên giảm mạnh này đã thổi bay đà tăng từ đầu năm của VN-Index, khiến chỉ số chỉ tăng nhẹ 3% so với mức đỉnh là 20,7%. Khi thị trường vẫn đang rất xấu, nhà đầu tư nên tránh giải ngân thêm, hạn chế việc bắt đáy.
Có thể hồi phục (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
VN-Index đã có phiên giao dịch giảm điểm với cây nến ngày có thân nến tương đối dài. Chỉ số đã thử thách lại lần nữa vùng hỗ trợ 1.025-1.030, tuy nhiên thanh khoản chưa có chuyển biến tích cực hơn. Trong phiên tiếp theo, VN-Index có khả năng sẽ hồi phục do có sự hỗ trợ của ngưỡng 1.025 và thử sức với ngưỡng cản 1.055; nếu khối lượng giao dịch có sự tăng trưởng sẽ hỗ trợ nhịp phục hồi vững hơn.
Giảm điểm cuối tuần (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Áp lực bán không quá mạnh, thể hiện ở việc sụt giảm KLGD trên HOSE xuống còn hơn 183 triệu cổ phiếu (-4,4%) và trên HNX còn 44,6 triệu cổ phiếu (-13%), tuy nhiên lại tập trung ở những cổ phiếu có trọng số lớn tại các rổ chỉ số, khiến cho những VN-Index và HNX-Index có phiên giảm điểm mạnh, tiếp tục nằm phía dưới dải Bollinger band. Tín hiệu tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn qua đó tiếp tục được củng cố, gợi ý khả năng giảm điểm của các chỉ số này trong những phiên giao dịch cuối tuần.
Bật lại khi về 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số tiếp tục giảm sâu sau phiên “bulltrap” trước đó. Xu hướng giảm vẫn đang phát triển mạnh với các phiên giảm mạnh xen kẽ các phiên tăng điểm nhẹ. Hai chỉ số đang ở vùng quá bán và sắp tiệm cận các ngưỡng hỗ trợ mạnh (1.000 với VN-Index và 115-116 với HNX-Index. Tại đây, có thể xuất hiện một nhịp phục hồi đáng kể và nhà đầu tư có thể tận dụng cho các giao dịch ngắn hạn.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG