BizLIVE - Việc bứt phá mạnh khỏi vùng 700-720 điểm vẫn đang được đánh giá là sẽ có rất nhiều khó khăn.
Nhận định chứng khoán 3/4: Áp lực bán đã vơi bớt nhưng bứt phá khỏi 700 điểm không dễ dàng
Áp lực bán không còn quá lớn (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Điểm sáng nhất ở thị trường có lẽ là áp lực cung bán ra không còn quá lớn, chỉ số rất dễ hồi phục chỉ với lực cầu nhỏ và sẽ quyết liệt hơn nữa nếu có tin tức tốt hỗ trợ.
Tiếp tục hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong phiên cuối tuần. VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 700-720 điểm, tuy nhiên BVSC cũng lưu ý thị trường có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh đan xen trong quá trình hướng đến vùng kháng cự trên. Trạng thái quá bán trên thị trường vẫn đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, chỉ số có khả năng sẽ vẫn duy trì được vùng hỗ trợ quanh 652 điểm trong ngắn hạn. 
Chuẩn bị 2 kịch bản (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Một phiên giao dịch ngược dòng với các thị trường trên thế giới nhưng không quá bất ngờ, thị trường hiện đang ở vùng hỗ trợ 650 điểm và đã có 5/7 phiên tăng. Trong kịch bản tích cực, thị trường có thể tạo mô hình 2 đáy nhỏ với mục tiêu hướng tới mốc 702,72 điểm. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường không giữ được ngưỡng hỗ trợ 650 điểm, nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản xấu.
Tăng nhẹ (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI- SSI)
Khả năng chỉ số VN-Index tiếp tục tăng điểm kiểm lại vùng đỉnh ngắn hạn tuần trước ở 693-704 vào phiên cuối tuần sau ngày nghỉ lễ, tuy vậy KLGD trong phiên tăng điểm hôm thứ Tư giảm do vậy nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao.
FTSE công bố xếp hạng thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Việt Nam vẫn tiếp tục nằm trong danh sách theo dõi nâng hạng do các quy định thị trường chỉ chấp thuận giao dịch khi tài khoản có sẵn tiền. Tuy vậy, với những thay đổi về xếp hạng của Peru, Argentina và Romania trong rổ thị trường cận biên, dự kiến tỉ trọng cổ phiếu Việt Nam trong rổ này có thể tăng lên trong kì review tháng 9 tới đây.
Tiếp tục giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn duy trì ở mức Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index đang nằm tại 680-685 điểm (MA5, MA10), của VN30 nằm tại 630 điểm (MA5) còn của HNX-Index nằm tại 97 điểm (MA10). Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có xu hướng điều chỉnh giảm trở lại do lực bán có thể được thúc đẩy từ các kháng cự ngắn hạn nói trên. Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng 660 điểm một lần nữa hoặc dao động.
Ưu tiên quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, và phần lớn hoạt động trên đất nước Việt Nam sẽ bị ngưng trệ trong 2 tuần tới, thì VNCS vẫn duy trì quan điểm thận trọng với thị trường. Quý nhà đầu tư nên tiếp tục ưu tiên vị thế đứng ngoài quan sát, và chờ đợi xu hướng hồi phục được hình thành trước khi ra quyết định đầu tư.
Còn gặp nhiều thử thách (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ báo MACD(12,26,9) hội tụ cùng các chỉ báo xu thế RSI(14), Stoch(14,1,3) đều cho thấy khả năng thị trường sẽ đảo chiều trong một vài phiên sắp tới. Khả năng này còn nhận được sự hỗ trợ từ chỉ báo dòng tiền MFI(14) và CMF(14). Tuy nhiên, diễn biến khó lường của dịch Covid-19 có thể khiến khả năng này còn gặp nhiều thử thách. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ giằng co quanh ngưỡng 680 điểm trong một vài phiên sắp tới, rồi mới xác định xu thế cho giai đoạn tiếp theo. Nhà đầu tư duy trì quan sát thị trường và cân nhắc giải ngân cho các mục tiêu đầu tư trung hạn trong một vài phiên sắp tới.
Có thể tiếp đà hồi phục (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index sẽ thử thách hai vùng kháng cự quan trọng 680 – 683 điểm và 695 – 710 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, nhưng dấu hiệu này cần củng cố thêm một vài phiên tới. Và nếu giai đoạn tích lũy hình thành thì đà giảm ngắn hạn có thể sẽ chững lại và chuẩn bị cho xu hướng mới, nhiều khả năng sẽ nghiêng về xu hướng tăng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn còn thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG