BizLIVE - VN-Index đã ở ngay sát ngưỡng 1.300 điểm. Chỉ số ngày mai sẽ có vận động thử sức với ngưỡng kháng cự này với khả năng thành công còn là ẩn số. Nhà đầu ngắn hạn có thể tiếp tục giải ngân thăm dò trong phiên.
Nhận định chứng khoán 30/7: Thử nghiệm với ngưỡng 1.300 điểm, nhà đầu tư vẫn mở vị thế thăm dò
Đang hình thành mô hình đảo chiều (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Dòng tiền có sự lan tỏa và thị trường có sự cộng hưởng cần thiết của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép,…Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang hình thành mô hình đảo chiều với vùng giá mục tiêu có thể hướng tới 1.325 điểm. Nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp võng trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù diễn biến tăng điểm tích cực kèm theo đó là khối lượng có phần được cải thiện. Tuy nhiên, điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tiếp tục được duy trì ở mức 0 điểm với trạng thái đánh giá TRUNG TÍNH. Chỉ số P/E của VN-Index trong phiên đạt mức 17,0x.
Tiến tới thử thách kháng cự 1.300 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiến tới thử thách ngưỡng 1.300 trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng này.
Quán tính tăng kiểm tra 1.300 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 được cải thiện lên mức Trung tính còn của VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index tạm cải thiện lên Tích cực. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức Trung tính. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định kháng cự MA20 ngày tại 1.303 điểm hoặc EMA50 tại 1.310 điểm. 
Thử thách kháng cự 1.300 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.300 điểm trong phiên ngày mai, trước khi xác nhận xu hướng mới trong ngắn hạn. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng vào nhóm các cổ phiếu cơ bản nếu đà tăng được củng cố với sự hỗ trợ của dòng tiền.
Có thể giải ngân thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM và xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNSmallcaps được nâng lên mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục quan sát và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG