BizLIVE - Khả năng giảm tiếp của chỉ số vẫn còn. Tuy nhiên, một nhịp phục hồi kỹ thuật vẫn có thể xảy ra.
Nhận định chứng khoán 30/6: Không loại trừ có phục hồi kỹ thuật
Tiếp tục giảm điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 840 điểm, Vn-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780-820 điểm trong ngắn hạn. Trong quá trình giảm điểm, chỉ số có thể xuất hiện đan xen các phiên hồi phục kỹ thuật.
Ưu tiên quản lý rủi ro (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Việc chỉ số VN-Index để mất ngưỡng hỗ trợ giữa tháng 6 (832 điểm) có thể đã khiến áp lực bán lên cao. Bên ngoài, các chỉ số tương lai của thị trường Mỹ đi ngang thậm chí tăng trong phiên, thị trường châu âu cũng mở cửa trong sắc xanh. Ở trong nước, việc tăng trưởng GDP dương là tin tích cực, mặc dù thấp nhất trong lịch sử thống kê nhưng so với các nước khác trong khu vực và trên thế giới thì mức tăng khiêm tốn của Việt Nam là rất ấn tượng trong quý II này. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.
Có thể có hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Trên khía cạnh PTKT, sau phá hỗ trợ 832 điểm đi kèm với KLGD tăng lên trên đường trung bình 50 ngày, chỉ số VN-Index có nhiều khả năng sẽ xuất hiện đợt hồi phục ngắn lên vùng 840 - 845 điểm trước khi quay trở lại xu hướng giảm về vùng hỗ trợ mạnh 820 - 800 điểm.
Hạn chế giao dịch (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch và theo dõi diễn biến phức tạp của COVID 19 trước khi đưa ra quyết định đầu tư trong giai đoạn tới.
Có thể hồi phục (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
VNSmallcap là chỉ số duy nhất giữ tín hiệu kỹ thuật Trung hạn ở mức Tích cực khi hỗ trợ MA200 tại 744 điểm chưa bị phá vỡ. HNX-Index, VNMidcap đã chuyển tín hiệu Trung hạn xuống mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu VN-Index và VN30. Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ MA50 ngày của VN-Index, VN30 tại 827 điểm và 768 điểm hay hỗ trợ MA200 ngày của VNSmalcap có thể thúc đẩy lực cầu, giúp thị trường có một phiên giao dịch hồi phục. 
Tiếp tục thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS nhận định rằng, xu hướng giảm điểm đang chiếm lĩnh hoàn toàn trong giai đoạn này, với các tín hiệu bán xuất hiện khá rõ rệt. Nhiều khả năng xu hướng điều chỉnh vẫn sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trong thời gian tới, trước khi thị trường tìm được mốc hỗ trợ tiếp theo. Vì vậy, sau nhiều phiên liên tiếp khuyến nghị nhà đầu tư bán và hạ tỷ trọng, VNCS tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, và ưu tiên vị thế đứng ngoài quan sát, cho tới khi thị trường phát đi những tín hiệu khởi sắc hơn.
Sẽ sớm hồi kỹ thuật (Tăng)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index liên tục phá vỡ vùng 830-840 điểm với áp lực bán mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục thể hiện xu thế điều chỉnh của thị trường với các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở vùng quanh 820 điểm (trong đó có đường đường MA300 ở 825 điểm). Nhiều khả năng, VN-Index sẽ sớm có phiên hồi phục kỹ thuật khi tiến về vùng hỗ trợ 820 điểm trong một vài phiên sắp tới. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và tránh mua đuổi trong các phiên thị trường tăng điểm vì khả năng điều chỉnh tiếp tục còn khá lớn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG