BizLIVE - Mới chỉ có các rung lắc nhẹ trong phiên hôm nay, vì vậy thị trường vẫn sẽ còn ngấp nghé các nhịp rung lắc. Đây là kịch bản tối thiểu và hoàn toàn sẽ có thể có việc điều chỉnh nếu phe chốt lời thắng thế.
Nhận định chứng khoán 30/6: Chưa thực sự có điều chỉnh
Còn rung lắc nhiều (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp, các nhịp rung lắc như trong phiên chiều nay nhiều khả năng vẫn tiếp diễn trong các phiên sắp tới khi thị trường tiến về vùng 1.425 – 1.450 điểm.
Tích cực (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index được duy trì ở mức tích cực. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức +7, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.
Điều chỉnh vào phiên tiếp theo (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ vào những phiên tiếp theo để kiểm tra lại khu vực quanh 1.400 điểm.
Giảm điểm phiên sáng (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, sự sụt giảm thanh khoản đã khiến xung lực tăng của VN-Index, VN30 hay HNX-Index khá yếu trong khi VNMidcap, VNSmallcap giảm về hỗ trợ MA10 vừa vượt qua trước đó. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện nhịp giảm trong phiên sáng để VN-Index, VN30 kiểm định lực cầu giá thấp ở vùng 1.405 điểm hay 1.522 điểm trong khi VNMidcap, VNSmallcap kiểm định lại hỗ trợ MA10 ngày.
Áp lực chốt lời từ nhà đầu tư theo trường phái kỹ thuật (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Diễn biến hiện tại cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bắt đầu có sự cải thiện tích cực hơn và dòng tiền cũng đang dần quay trở lại thị trường. Tuy nhiên chỉ số chung sẽ phải đối mặt với áp lực chốt lời từ những nhà đầu tư theo trường phái kỹ thuật khi chỉ số đang tiến dần vào vùng quá mua.
Hướng đến 1.420 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục hướng tới ngưỡng 1.420 điểm với biên độ tăng thu hẹp và các nhịp rung lắc xuất hiện thường xuyên hơn. Nhà đầu tư ưu tiên theo dõi diễn biến của thị trường, duy trì danh mục hiện tại và tăng cường quản trị rủi ro trong các phiên sắp tiếp theo.  
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG