BizLIVE - Dòng tiền tập trung ở phái sinh hoặc đứng ngoài thị trường tiếp tục khiến cho quá trình tạo đáy trở nên khó dự báo hơn. Dù vậy, trước mắt, VN-Index có thể sẽ đón một phiên tăng trở lại.
Nhận định chứng khoán 30/10: Có thể tăng nhưng vẫn chưa tạo xong đáy
Sẽ sớm thủng hỗ trợ (Giảm)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Tâm lý thận trọng khiến thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp. Tương quan cung cầu vẫn đang có sự chênh lệch khá lớn. Trên đồ thị tuần, chỉ số đang được hỗ trợ bởi đường SMA100 tương ứng vùng 884-885 điểm. Xu hướng trung hạn của thị trường đang chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực do đó ART cho rằng thị trường có thể sẽ sớm xuyên thủng vùng hỗ trợ trên để lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong thời gian tới. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới và tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. 
Sẽ sớm cho phản ứng hồi phục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Theo quan sát của BVSC, các chỉ số và nhiều nhóm cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Do đó, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp.
Đáy khó có thể hình thành ngay (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Đáy của thị trường khó có thể được hình thành chỉ qua “một đêm”, thị trường cần tìm thấy một vùng hỗ trợ mạnh trước khi có thể phục hồi trở lại.
Đứng ngoài thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Thời điểm này có lẽ chỉ dành cho nhà đầu tư ưa mạo hiểm với mục đích tìm kiếm các cơ hội lướt T+ khi thị trường hồi phục kỹ thuật. Với các danh mục an toàn và có tầm nhìn dài hơn, FPTS bảo lưu quan điểm đứng ngoài quan sát và chờ đợi thời điểm xu hướng ổn định hơn.
Có thể hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Xác suất cao thị trường sẽ có phiên hồi phục trong ngày mai và VND cũng không chắc chắn rằng đây đã thực sự là đáy ngắn hạn của thị trường hay chỉ là một đợt hồi phục nhẹ trước khi thị trường giảm tiếp nên chúng tôi vẫn coi đây là cơ hội giảm tỷ trọng với các nhà đầu tư ngắn hạn còn tỷ trọng cổ phiếu quá cao.
Tâm lý vẫn đang trong trạng thái chờ đợi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm BSC, mặc dù KQKD quý III có nhiều tích cực tuy nhiên tâm lý nhà đầu tư vẫn đang trong trạng thái chờ đợi, duy trì ở mức yếu với 8 phiên liên tiếp giảm điểm, ngoài ra yếu tố trong khu vực như thị trường Trung Quốc vẫn chưa cải thiện.
Còn quá sớm để hình thành đáy (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Thị trường có thể xuất hiện phiên hồi phục vào ngày mai do trạng thái bán quá mức, kết hợp với lực cầu tại nhóm vốn hóa lớn có thể được thúc đẩy bởi ngưỡng hỗ trợ 870 điểm của VN30. Theo đó, các ngưỡng kháng cự MA5 nói trên của những VN-Index, VN30 và HNXIndex có thể sẽ được kiểm định. Mặc dù vậy, vẫn còn quá sớm để có thể kết luận về khả năng hình thành đáy của thị trường, do đó, VCSC tiếp tục ưu tiên cho vị thế quan sát.
Chưa có cơ hội cho đảo chiều (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số tiếp tục giảm điểm khá mạnh với thanh khoản thấp. Lực mua có phần gia tăng về cuối phiên, mở ra cơ hội phục hồi cho các chỉ số sau nhiều phiên giảm điểm liên tiếp. Tuy vậy chưa có nhiều cơ sở để khẳng định về một sự đảo chiều. Nhà đầu tư nên tận dụng các phiên tăng điểm kỹ thuật (nếu có) để cơ cấu lại danh mục về trạng thái an toàn.
Thận trọng giữ tiền (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Bên bán chiếm ưu thế ngay từ đầu phiên khi rủi ro hệ thống gia tăng. Theo quan điểm kỹ thuật, nếu VN-Index đóng cửa dưới vùng 880-890 điểm thì xu hướng giảm sẽ còn tiếp tục. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG