BizLIVE - VN-Index đang dần cân bằng ở vùng dưới 1.280 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân thăm dò với những cổ phiếu có nền.
Nhận định chứng khoán 29/7: Giải ngân thăm dò với tỷ trọng thấp
Dao động biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy từ 1.257 điếm đến 1.300 điểm với biên độ hẹp. Các nhịp rung lắc trong phiên sẽ là cơ hội để cơ cấu danh mục.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với 2 phiên tăng điểm nhẹ liên tiếp đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện từ mức -2 điểm lên mức 0 điểm trong phiên hôm nay và tiếp tục duy trì trạng thái đánh giá ngắn hạn ở mức TRUNG TÍNH.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể vẫn chưa thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn hiện tại trong phiên tới.
Vẫn thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số không có sự thay đổi so với phiên trước đó khi mà cả bên mua và bán đều tỏ ra thăm dò. Cụ thể, VN-Index, VN30 vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn ở mức Tiêu cực còn HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì tín hiệu Trung tính. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục giữ vị thế thăm dò, ít nhất là trong phiên hoặc cho đến khi các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự bị phá vỡ với KLGD gia tăng trở lại. 
Còn giằng co (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục dao động giằng co với biên độ hẹp quanh mốc 1.280 điểm trong các phiên tới trước khi xác nhận xu thế mới. Nếu VN-Index tiếp tục duy trì được trạng thái ổn định và cân bằng tại vùng này, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng giải ngân vào nhóm các cổ phiếu cơ bản khi có diễn biến thu hút dòng tiền tốt. 
Có thể giải ngân thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
VN-Index tiếp tục duy trì được trạng thái ổn định và cân bằng tại vùng 1.280 điểm, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng giải ngân vào nhóm các cổ phiếu cơ bản khi có diễn biến thu hút dòng tiền tốt.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG