BizLIVE - Vẫn chưa có hướng đi rõ ràng cho VN-Index trong các phiên tới. Đi ngang lình xình vẫn dễ xảy ra hơn.
Nhận định chứng khoán 29/6: Tiến thoái lưỡng nan
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong những phiên đầu tuần tới. Chỉ số đang bị kẹp trong vùng được giới hạn bởi cận trên nằm tại 863-867 điểm và cận dưới là vùng hỗ trợ 840-845 điểm. Tuy nhiên, BVSC vẫn lưu ý rằng, áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu và nếu vùng hỗ trợ quanh 840 điểm bị xuyên thủng thì thị trường sẽ đối mặt với nguy cơ giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780-820 điểm trong ngắn hạn. 
Dao đọng tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 832 điểm đến 866 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 832 điểm còn giữ được thì nhịp tăng gần 3 tháng qua vẫn tiếp diễn.
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Hiện trạng tâm lý này đã và đang phản ánh vào giá khi làm cho chỉ số VNIndex dao động đi ngang giữa vùng hỗ trợ 832 điểm và kháng cự 873,5 điểm. Nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang trong tuần tới với khối lượng thấp. Sự “lưỡng lự” này chỉ thay đổi một khi một trong hai mức hỗ trợ hoặc kháng cự nêu trên bị “phá vỡ” đi kèm với KLGD tăng lên.
Vận động 840-860 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Dòng tiền đầu tư vẫn nằm ở mức yếu khi chỉ có 5/19 ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại duy trì xu hướng bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Thanh khoản suy giảm, biên độ nới rộng với độ rộng thị trường tiêu cực vẫn cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng. VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 840-860 trong các phiên giao dịch tuần tới.
Lưu ý các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Chỉ số VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn tại 848 điểm phía dưới hoặc sâu hơn là hỗ trợ mạnh MA50, MA100 tại 828-835 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index có thể vượt lên trên kháng cự MA20 tại 872 điểm, xu hướng ngắn hạn sẽ được cải thiện.
Giảm thăm dò hỗ trợ (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index sẽ có nhịp giảm điểm để kiểm định hỗ trợ tại 848 điểm. Nếu ngưỡng hỗ trợ này bị vi phạm khi KLGD có xu hướng gia tăng, điều này cho thấp áp lực bán đang mạnh lên sau một vài phiên giao dịch thăm dò và VN-Index có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn để kiểm định hỗ trợ quan trọng tại 828-836 điểm, tạo bởi các đường MA trung hạn 50 ngày và 100 ngày.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 850 – 860 điểm có thể còn tiếp diễn trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên, ART cũng lưu ý về khả năng VN-Index sẽ sớm lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 840 – 845 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì trạng thái quan sát và hạn chế giải ngân mới tại thời điểm hiện tại của thị trường.
Tích cực đầu tuần (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ có diễn biến tích cực ở các phiên giao dịch đầu tuần do tác động từ kỳ chốt NAV quý II/2020 của các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ nhanh chóng quay trở lại trạng thái đi ngang với biên độ hẹp và thanh khoản thấp. Điểm tiêu cực là tâm lý nhà đầu tư có thể thận trọng trở lại trong tuần tới do ảnh hưởng từ diễn biến TTCK thế giới có diễn biến tiêu cực trong ngắn hạn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG