BizLIVE - Thị trường đã bác bỏ lại quan điểm phân phối. Tuy nhiên, để đi tiếp cũng chưa rõ ràng, sự giằng co có thể sẽ tiếp diễn. Ngoài ra, phiên ngày mai sẽ có thể nhiễu do hoạt động cơ cấu của MSCI.
Nhận định chứng khoán 29/5: Lưu ý hoạt động cơ cấu của MSCI
Áp lực cơ cấu từ MSCI (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo có thể chịu áp lực giảm điểm trong phiên cuối tuần. Diễn biến thị trường có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh trong phiên kế tiếp do chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market.
Test lại mốc 850 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt tâm lý, phiên tăng hôm nay sẽ mang lại hy vọng cho thị trường sẽ bước vào sóng tăng tiếp diễn. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi thị trường có thể cần test lại quanh mốc 850 điểm và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng tiếp diễn.
Vận động tích lũy (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index quay có thể sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng hỗ trợ 860 điểm trước khi hình thành xu hu hướng rõ ràng hơn.
Ưu tiên chốt lời (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Phiên tăng điểm ngày hôm nay chủ yếu mang tính chất hồi phục về mặt kỹ thuật, và trong bối cảnh lực bán vẫn đang còn khá lớn, thì không loại trừ khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục có những phiên rung lắc hoặc điều chỉnh trong thời gian tới. Vì vậy, trong giai đoạn này VNCS khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên chốt lời, và hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Ở chiều hướng mua, nhà đầu tư nên quan sát thêm xu hướng thị trường trước khi giải ngân.
Đi ngang ở vùng 860 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, các chỉ báo dòng tiền MFI(14), CMF(14),…đang phát đi tin hiệu suy yếu. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD(12.26,9) có xu hướng hội tụ, làm gia tăng áp lực điều chỉnh của chỉ số trong thời gian tới. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ đi ngang quanh vùng 860 điểm thêm một vài phiên nữa trước khi xác định xu thế mới. Nhà đầu tư đã thực hiện chốt lời danh mục nên duy trì vị thế quan sát thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG