BizLIVE - Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị thận trọng và chờ đợi các nhịp điều chỉnh của thị trường. 
Nhận định chứng khoán 29/4: Thận trọng
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 761-765 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong phiên kế tiếp. Thêm vào đó, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể biến động mạnh, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 do các quỹ benchmark theo rổ VN30 sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 04.
Xu hướng tăng chưa thay đổi (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thanh khoản tuy giảm nhẹ nhưng vẫn là yếu tố tích cực, trong khi thị trường vẫn cho thấy dấu hiệu khỏe khi phục hồi vào cuối phiên. Như đã nhận định, các nhịp điều chỉnh chưa làm xu hướng tăng ngắn hạn thay đổi và là cơ hội cho dòng tiền đến sau.
Quan sát biến động (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp với thanh khoản giảm nhẹ, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang quay lại trạng thái thận trọng, trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ. Rủi ro của thị trường vẫn tồn tại khi giá dầu thế giới tiếp tục sụt giảm mạnh và KQKD quý I của nhiều công ty bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. BSC duy trì quan điểm nhà đầu tư chỉ nên quan sát thêm biến động TTCK thế giới cũng như các thông tin vĩ mô sắp được công bố tới đây.
Tâm lý vẫn rất thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Sau khi tiến tới vùng kháng cự mạnh 795 điểm, xu hướng điều chỉnh đang ngày một trở nên rõ ràng hơn. Cùng với việc cả nước chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ, thì tâm lý thận trọng nhiều khả năng sẽ tiếp tục được duy trì. Vì vậy, VNCS tiếp tục duy trì quan điểm chốt lời và hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, và chưa vội mở vị thế mua mới vào lúc này.
Điều chỉnh tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Những phiên giảm điểm gần đây có thể chỉ nằm trong nhịp điều chỉnh tích lũy trong vùng 750-800 điểm, nhằm củng cố cho xu hướng chính. Ngưỡng hỗ trợ 750 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ quan trọng cần quan sát kĩ trước khi có quyết định thay đổi vị thế. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi, và tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục trong các phiên hồi của thị trường.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co dưới vùng kháng cự 778 – 810 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu khi nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong vài phiên tới, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động hẹp và nhịp điều chỉnh chưa ảnh hưởng tiêu cực lên xu hướng ngắn hạn hiện tại. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn phù hợp là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG