BizLIVE - Đáy 890 điểm vẫn có thể bị thủng trong tuần tới và với tâm lý thận trọng, dòng tiền vẫn sẽ đứng ngoài chờ các cơ hội giá rẻ để giải ngân. 
Nhận định chứng khoán 29/10: Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài chờ hàng giá rẻ
Rủi ro xuyên thủng hỗ trợ 885-900 điểm vẫn được để ngỏ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Nguồn cung bán gia tăng khi thị trường xuất hiện các nhịp hồi phục. Điều này cho thấy rõ, tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng với diễn biến hồi của thị trường. Bên bán sẵn sàng bán ở mức giá cao, trong khi bên mua tỏ ra khá dè dặt. Điều này khiến cho thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp. Rủi ro xuyên thủng hỗ trợ 885-900 điểm vẫn được để ngỏ trong các phiên tiếp theo trong trường hợp thị trường thế giới tiếp tục chuyển biến xấu. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp, đồng thời chưa nên vội mua đuổi ở thời điểm hiện tại.
Có thể phá vỡ đáy cũ (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường có tuần giao dịch kém tích cực với 5 phiên sụt giảm liên tiếp đã khiến tâm lý nhà đầu tư lo ngại. Trong các phiên tới, VN-Index có thể sẽ sẽ phá vỡ vùng đáy cũ quanh 885 và lùi về vùng hỗ trợ tiếp theo nằm tại 860-870 điểm.
Thị trường không thể tạo đáy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã giảm trọn một tuần và kéo dài sang phiên thứ 7 liên tiếp với sự ảnh hưởng của cơn bão tài chính đang quét qua thị trường toàn cầu. Đáy của thị trường không thể tạo thành sau một đêm, thay vào đó thị trường cần thấy một ngưỡng hoặc vùng hỗ trợ mới. Ở thời điểm hiện tại, vùng hỗ trợ gần của thị trường ở 884 điểm – 900 điểm. Trong trường hợp xấu, nếu thị trường xuyên thủng vùng hỗ trợ này thì khả năng sẽ thoái lui về ngưỡng hỗ trợ Fibonacci 50% ở 861,6 điểm.
Đứng ngoài thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục hoạt động cơ cấu danh mục về mức tỷ trọng cổ phiếu thấp để đảm bảo an toàn phòng trừ trường hợp bán tháo mạnh tái diễn. Các vị thế lướt sóng theo thị trường cũng nên thận trọng và kiên định với quyết định đứng ngoài thị trường quan sát khi thị trường chưa phát ra những tín hiệu có đủ cơ sở xác nhận vùng đáy mới của nhịp giảm hiện tại.
Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lo ngại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo BSC, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lo ngại, thận trọng với những tin từ thị trường thế giới: chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, chính sách lãi suất của Fed... Mặc dù thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp nhưng hôm Thứ 6 khối ngoại đã mua ròng.
Cần một số tác động đảo chiều (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC) 
Rủi ro giảm của thị trường thế giới vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Với giá dầu giảm, đồng USD mạnh lên và khối ngoại bán ròng trong hầu hết các phiên thì hiện các lực tác động đến thị trường đều đang nghịch chiều. Có thể nói để thị trường có thể hồi phục một cách vững chắc cần một số trong các lực tác động trên đảo chiều (nghĩa là đồng USD yếu đi, giá dầu tăng và khối ngoại mua ròng).
Tăng điểm phiên đầu tuần (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
VCSC kỳ vọng thị trường, với đại diện là VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của lực cầu thúc thúc đẩy bởi vùng hỗ trợ 890 điểm trong nhịp giảm điểm đầu tuần tới để có thể chốt phiên với mức tăng. Với kịch bản này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ tích lũy và dao động trong biên độ từ 890-930 điểm trong khoảng 5-10 phiên giao dịch tới. Ngược lại, nếu ngưỡng hỗ trợ 890 điểm bị phá vỡ, một xu hướng giảm dài hạn nhiều khả năng sẽ được thiết lập.
Chỉ là hồi phục kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Cả hai chỉ số đang điều chỉnh để kiểm tra lại dấu hiệu hỗ trợ trong vùng hỗ trợ mạnh, để có thể kết luận hai chỉ số hình thành nhịp hồi phục thì cần phải chờ dấu hiệu xác nhận trong đợt điều chỉnh này. Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và có thể xem xét mua tại một số cổ phiếu đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ mạnh nếu dấu hiệu hỗ trợ thị trường được xác nhận. Tuy nhiên, nhịp hồi phục nếu có cũng chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm, do đó vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy. 
Cẩn trọng chờ sự củng cố của thị trường (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Tâm lý thị trường tỏ ra tiêu cực với áp lực bán gia tăng trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo quan điểm kỹ thuật, nếu VN- Index phá vỡ vùng 880-890 điểm thì xu hướng điều chỉnh sẽ tiếp diễn. Rủi ro hệ thống vẫn còn vì thế nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi tín hiệu củng cố trước khi hành động.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG