BizLIVE - Chưa có nhiều tín hiệu mới phát đi trong tuần vừa qua nhưng nhà đầu tư vẫn có thể yên tâm trong việc nắm giữ cổ phiếu. Việc giải ngân mới (nếu có) chỉ nên diễn ra trong các nhịp rung lắc.
Nhận định chứng khoán 28/9: Vẫn có thể yên tâm giữ nguyên tỷ trọng
Điều chỉnh đầu tuần (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, Vn-Index dự báo có thể gặp áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. Chỉ số sẽ vẫn dao động trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 900-905 điểm và vùng kháng cự quanh 920 điểm. Về tổng thể, BVSC vẫn duy trì đánh giá tích cực với xu hướng thị trường với đích đến kỳ vọng nằm tại 930-940 điểm trong thời gian tới.
Giảm là cơ hội cơ cấu danh mục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số VN-Index đang hướng đến tháng 9 có mức tăng tốt nhất trên toàn cầu, trong bối cảnh các thị trường trên thế giới vẫn đang trong nhịp điều chỉnh thì mức tăng sang tuần thứ 2 liên tiếp của thị trường là rất đáng khích lệ, do vậy các nhịp giảm vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.
Hướng đến vùng 940-960 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI- SSI)
Mặc dù chịu áp lực điều chỉnh vào giữa phiên nhưng các chỉ số chứng khoán lớn một lần nữa đã thành công khi đi lên trở lại vào cuối phiên và hình thành một phiên đi ngang. Trong khi đó, khối lượng giao dịch đi xuống cũng cho thấy lực bán ra là không quá mạnh nên không cho tín hiệu tiêu cực.
Trên quan điểm PTKT, sau khi vượt qua các vùng kháng cự mạnh, các chỉ số chứng khoán thường sẽ có những đợt điều chỉnh về các vùng nói trên trước khi đi lên trở lại. Do vậy, xu hướng tăng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index vẫn chưa thay đổi với mục tiêu cho đợt tăng giá này là vùng kháng cự mạnh nằm tại 940-946 điểm.
Khả năng đi ngang (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
VN-Index đang chịu áp lực bán mạnh tại vùng trên 910, trong ngắn hạn áp lực bán sẽ tiếp tục cản đà tăng của chỉ số trong những phiên đầu tuần sau. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn đã giảm về mức +0 (Trung tính) thể hiện khả năng đi ngang của VN-Index.
Sẽ không có nhiều biến động (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index dự kiến sẽ không có nhiều biến động khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả tăng trưởng kinh tế quý III trước vào ngày 29/09 tuần sau.
Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số hai sàn. Mặc dù vậy, đà tăng của các chỉ số đại diện cho phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ như VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index bước đầu bộc lộ sự suy yếu. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục chịu những áp lực giảm điểm. Chỉ số VN-Index, VN30 sẽ kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 908 điểm và 854 điểm trong khi những HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap có thể sẽ kiểm định hỗ trợ của đường MA10 ngày.
Nắm giữ danh mục và chuẩn bị chốt lời (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI duy trì kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục vận động đến mức kháng cự mục tiêu (925-930) trong thời gian sắp tới. Trên cơ sở đó, VNCSI khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và chuẩn bị căn bán chốt lời một phần danh mục khi thị trường tiến tới ngưỡng kháng cự trên.
Tích lũy trong biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Diễn biến dao động tích lũy trong biên độ hẹp có thể sẽ diễn ra trong một vài phiên trong quá trình đi lên. Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng các cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư ngắn hạn khi chỉ số lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 900-905 điểm.
Nắm giữ tỷ trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần với vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 905 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng nhẹ, nhưng chưa phải đáng ngại, đặc biệt áp lực bán chưa cao cho thấy thị trường chưa có dấu hiệu điều chỉnh mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG