BizLIVE - Cơ hội vẫn xuất hiện trên sàn, đặc biệt trong các nhịp điều chỉnh hoặc rung lắc. Tuy nhiên, giao dịch hiện chỉ đang phù hợp với những nhà đầu tư ưa mạo hiểm.
Nhận định chứng khoán 28/7: Hoạt động giao dịch chỉ dành cho nhà đầu tư ưa mạo hiểm
Dao động biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Độ rộng thị trường được ghi nhận rất tích cực dù áp lực bán hầu như diễn ra toàn bộ trong phiên chiều. Do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên hoặc lướt sóng khi thị trường nhiều khả năng chỉ dao động trong biên độ hẹp, áp lực bán sẽ diễn ra khi thị trường tăng mạnh và hoạt động mua gom cổ phiếu sẽ diễn khi thị trường rung lắc.
Giằng co là chủ đạo (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên tăng nhẹ khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index chưa được cải thiện. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện vẫn đang là -2 (TRUNG TÍNH). Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 17,05x.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co với biên độ hẹp trong phiên tiếp theo.
Tiếp tục rung lắc ở 1.280 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index sẽ rung lắc quanh mốc 1.280 điểm trong các phiên tới, trước khi hướng tới thử thách ngưỡng 1.300 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên theo dõi thị trường, duy trì danh mục hiện tại và tăng cường quản trị rủi ro khi rủi ro điều chỉnh của thị trường vẫn chưa kết thúc.
Có thể giải ngân thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và quan sát thị trường. Đồng thời, nếu các nhà đầu tư ngắn hạn có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới ở các nhịp điều chỉnh với tỷ trọng thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG