BizLIVE - Giảm điểm thêm sẽ càng đưa thị trường chiết khấu rẻ đi. Nhà đầu tư theo sát thị trường để chờ các cơ hội hợp lý trong nhịp bán bất chấp hiện tại của thị trường. 
Nhận định chứng khoán 28/7: Cơ hội giải ngân đang rõ dần
Về vùng hỗ trợ 756-778 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 756-778 điểm trong một vài phiên kế tiếp. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi lùi về vùng hỗ trợ này. Trong kịch bản này, chỉ số có thể quay lại thử thách vùng kháng cự 800-820 điểm. Tuy nhiên, về tổng thể, BVSC vẫn lưu ý rằng, chỉ số vẫn có rủi ro giảm điểm về vùng hỗ trợ 700-720 điểm trong ngắn hạn.
Cơ hội tích lũy cổ phiếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nhịp giảm này là cơ hội để tích lũy cố phiếu cho chiến lược đầu tư từ 3 đến 6 tháng tới. Dòng tiền đứng ngoài đã giải ngân 2 phiên liên tiếp, trong đó có sự tham gia của khối ngoại, không giống đợt giảm trong tháng 3 khối ngoại chủ yếu bán ròng, lần giảm này họ đã chủ động mua ròng mạnh trở lại.
Hồi phục sắp tới cũng chỉ hồi ngắn (Giảm)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Chỉ số VN-Index chốt phiên mất đến 44 điểm, đóng cửa dưới mức hỗ trợ 822 điểm và đặc biệt là phá vỡ cột mốc quan trọng 789 điểm đã làm thay đổi xu xướng ngắn hạn lẫn trung hạn của VN-Index từ Tăng sang Giảm. Vì vậy, các đợt hồi phục sắp tới của VN-Index có thể chỉ là các nhịp hồi phục ngắn và nhiều khả năng sẽ kết thúc gần các vùng kháng cự cho đến khi chỉ số xuất hiện các tín hiệu thật sự mạnh cho thấy khả năng đảo chiều.
Trạng thái giảm (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Xu hướng ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì giảm điểm với điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn là -7 điểm (TIÊU CỰC). Dù VN-Index đã giảm khoảng 10% chỉ trong 2 phiên gần nhất, nhưng tin tức cũng như tâm lý vẫn có phần chi phối lớn khiến việc bắt đáy T+3 sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vùng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index tạm thời đang là 780 điểm.
Xu hướng giảm mạnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với xu hướng giảm mạnh như vậy VN-Index đã trở về vùng hỗ trợ ngắn hạn 780 điểm. Nếu nhịp giảm điểm mạnh tiếp tục, VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm về ngưỡng 750 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng giảm điểm là quá rõ rệt, và còn liên tục được củng cố bởi những tác động bán tháo. Trong bối cảnh dịch bệnh đã xuất hiện trở lại ở Việt Nam và chưa có dấu hiệu được kiểm soát, thì khả năng cao xu hướng này sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường, thận trọng quan sát, và hạn chế các hành vi bắt đáy trước khi những tín hiệu hay tin tức tích cực hơn quay trở lại.
Chưa vội giải ngân (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc và vùng hỗ trợ kế tiếp quanh vùng 750 điểm nếu áp lực bán tiếp tục được duy trì. Nhà đầu tư chưa vội giải ngân trong giai đoạn này và cần lưu ý khả năng VN-Index sẽ tiếp tục lùi sâu dưới vùng hỗ trợ trên.
Có thể xuất hiện nhịp hồi (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ thu hẹp đà giảm và xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên giao dịch 28/07/2020. Đồng thời, tâm lý NĐT rơi vào trạng thái bi quan thái quá cho thấy thị trường rất có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi trong vài phiên tới, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho thấy thị trường chưa thể hình thành đáy ngắn hạn. Mức hỗ trợ quan trọng kế tiếp của chỉ số VN-Index là 745 điểm.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG