BizLIVE - Đang có hiện tượng dòng tiền né các Bluechip do đợt bán mạnh của khối ngoại chưa kết thúc. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn đang tích cực tìm kiếm cơ hội ở Midcap và Penny, đây vẫn là điểm tích cực.
Nhận định chứng khoán 27/8: Thị trường phân hóa nhưng vẫn còn cơ hội
Phân hóa mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, về tổng thể, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách các vùng kháng cự 878-883 điểm và 895-905 điểm trong ngắn hạn. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong một vài phiên kế tiếp. Dòng tiền vẫn sẽ luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận.
Đi vào vùng phân hóa (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phiên giảm nhẹ hôm nay không làm xu hướng tăng của thị trường thay đổi, thị trường có thể đi vào vùng phân hóa khi dòng tiền đã dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ nhằm tránh áp lực bán ròng từ khối ngoại đối với nhóm cổ phiếu bluechips cũng như cổ phiếu trong nhóm VN30. Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu trong khi có thể tận dụng hồi trong phiên để cơ cấu danh mục.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
VN-Index tiếp tục chịu nhiều áp lực chốt lời ngưỡng 875 điểm vẫn cần thời gian để kiểm định tiếp tục. Tuy nhiên, thang điểm đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của Mirae Asset vẫn tiếp tục duy trì đánh giá KHẢ QUAN với mức điểm +6 đối với VN-Index.
Điều chỉnh hoặc tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Việc tâm lý nhà đầu tư đang khá lưỡng lự tại vùng 860-870 điểm và lượng thanh khoản có phần giảm sút là những dấu hiệu cho thấy VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ hoặc tích lũy ở vùng này trong một vài phiên tới.
Còn giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Với việc vượt nhẹ kháng cự MA200, tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của VN-Index, VN30 tạm được cải thiện lên Tích cực dù chưa thực sự thuyết phục. Tín hiệu này tương đồng với trạng thái trung hạn hiện tại của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ xuất hiện một phiên giao dịch củng cố để VN-Index, VN30 kiểm định lại đường MA200 tại 873 điểm và 809 điểm vừa vượt qua. Sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra, nhưng sẽ ở vùng giá dưới tham chiếu.
Khó giảm sâu (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Tín hiệu đáng lo ngại cho xu hướng giảm hoặc rủi ro về những phiên giảm điểm mạnh của VN-Index thì VNCS vẫn cho rằng là khó xảy ra. Cũng như những khuyến nghị trước đây, nhà đầu tư có thể yên tâm nắm giữ danh mục của mình và nên thận trọng trong việc giải ngân với những cổ phiếu đã đi vào vùng “overbought”.
Tích lũy thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index có thể tích lũy trong vùng 870 – 880 điểm trong ngắn hạn trước khi xác nhận xu thế tiếp theo. Nhà đầu tư cân nhắc việc nắm giữ danh mục hiện tại và có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu dòng tiền có tín hiệu suy yếu.
Điều chỉnh diễn ra trong ngắn hạn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Chỉ báo tâm lý ngắn hạn cũng đang rơi vào trạng thái lạc quan quá mức cho nên kịch bản điều chỉnh vẫn được bảo lưu. Tuy nhiên, Yuanta cho rằng đây chỉ là các nhịp điều chỉnh ngắn hạn sau chuỗi tăng kéo dài, điểm tích cực là xu hướng tăng đang tỏ ra mạnh mẽ ở nhiều cổ phiếu, đặc biệt chỉ số Upcom cũng đã xác lập mức cao nhất 52 tuần.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG