BizLIVE - Áp lực chốt lời đang xuất hiện khá nhiều nên việc thị trường dừng lại để hấp thụ nguồn cung này cũng không nên xem là tiêu cực.
Nhận định chứng khoán 26/8: Điều chỉnh là chấp nhận được
Điều chỉnh vào đầu phiên (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo có thể điều chỉnh vào đầu phiên kế tiếp trước khi hồi phục tăng điểm trở lại về cuối phiên. Tâm lý nhà đầu tư đang ở trạng thái hưng phấn cùng diễn biến tăng điểm mạnh của các chỉ số chứng khoán thế giới được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách các vùng kháng cự 878-883 điểm và 895-905 điểm trong ngắn hạn. 
Hướng đến 900 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tiếp tục bảo lưu quan điểm, với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay MBS cho rằng thị trường có thể hướng tới mục tiêu 900 điểm và ngưỡng hỗ trợ ở mốc 850 điểm.
Vẫn khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Áp lực chốt lời xuất hiện khi VN-Index tiệm cận mốc 875 điểm. Tuy nhiên, lực cầu vẫn khả quan và xu hướng ngắn hạn tiếp tục là tăng điểm. Thang điểm đánh giá kỹ thuật trong ngắn hạn của Mirae Asset vẫn tiếp tục đánh giá +7 (KHẢ QUAN).
Dấu hiệu điều chỉnh tới (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, việc dòng tiền vẫn duy trì ở trạng thái tích cực nhưng đã có những sự suy giảm có thể là dấu hiệu cho những phiên điều chỉnh trong thời gian tới, tiềm năng quanh mốc 880 điểm.
Áp lực trong ngắn hạn để cân bằng lại tâm lý (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Dù vẫn duy trì đánh giá xu hướng tích cực trong trung hạn của thị trường, song thị trường có thể gặp áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn để cân bằng lại tâm lý của nhà đầu tư. VNCS kiến nghị nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở thời điểm hiện tại nhưng nên ưu tiên chờ nhịp chỉnh để có điểm mua an toàn khi mở vị thế mua mới.
Trạng thái giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ xuất hiện trạng thái giằng co trong vùng 870 – 880 điểm. Đây cũng là vùng kháng cự chỉ số cần vượt qua để hướng về vùng 900 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên giữ danh mục hiện tại và có thể cân nhắc giảm tỷ trọng nếu dòng tiền có tín hiệu suy yếu ở vùng kháng cự trên.  
Phải điều chỉnh vài phiên (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Chỉ số VN-Index có thể giằng co quanh mức 875 điểm và đường trung bình 200 ngày trong phiên kế tiếp. Đồng thời, Yuanta đánh giá áp lực cung ngắn hạn có thể gia tăng và khiến thị trường sẽ phải điều chỉnh trong vài phiên tới, nhưng Yuanta đánh giá nhịp điều chỉnh có thể không diễn ra mạnh và mức 860 điểm của chỉ số VN-Index là mức hỗ trợ thấp nhất cho nhịp điều chỉnh này.
Ngoài ra, Yuanta đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nhịp điều chỉnh xuất hiện chủ yếu đến từ áp lực chốt lời ngắn hạn sau chuỗi tăng kéo dài, đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư ngắn hạn cơ cấu lại danh mục nhằm tìm kiếm nhóm cổ phiếu mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG