BizLIVE - Thị trường không xấu cũng không tích cực và điều này sẽ còn khiến các quyết định giao dịch bị trì hoãn.
Nhận định chứng khoán 26/6: Các quyết định giao dịch vẫn đang bị trì hoãn
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng được giới hạn bởi cận trên nằm tại 863-867 điểm và cận dưới là vùng hỗ trợ 840-845 điểm trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu và nếu vùng hỗ trợ quanh 840 điểm bị xuyên thủng thì thị trường sẽ đối mặt với nguy cơ giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780-820 điểm trong thời gian tới.
Dao động tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 832 điểm đến 866 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 832 còn giữ được thì nhịp tăng gần 3 tháng qua vẫn tiếp diễn.
Sẽ đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Các chỉ số có nhiều khả năng sẽ đi ngang giữa các vùng hỗ trợ và kháng cự trong một thời gian ngắn trước khi xác định xu hướng tiếp theo.
Hạn chế giao dịch (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch và theo dõi các thông tin về diễn biến và ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Lưu ý các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Chỉ số VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn tại 848 điểm phía dưới hoặc sâu hơn là hỗ trợ mạnh MA50, MA100 tại 828-835 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index có thể vượt lên trên kháng cự MA20 tại 872 điểm, xu hướng ngắn hạn sẽ được cải thiện.
Duy trì quan điểm thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS nhận định rằng, phiên giảm điểm hôm nay đã tiếp tục xác nhận xu hướng điều chỉnh của thị trường. Cùng với việc lực cầu vẫn đang là khá yếu, thì xu hướng điều chỉnh vẫn sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trong thời gian tới. Vì vậy, VNCS duy trì quan điểm thận trọng, và khuyến nghị quý nhà đầu tư ưu tiên vị thế đứng ngoài và tiếp tục căn bán, hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
Hồi nhẹ lên 860 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Sự suy giảm của thanh khoản cho thấy dòng tiền vào thị trường đã tỏ ra thận trọng hơn. Lực cầu ở vùng giá thấp mặc dù được kích hoạt giúp các chỉ số chính thu hẹp đà giảm nhưng vẫn khá yếu. Chỉ báo MACD tiếp tục di chuyển theo hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu, cảnh báo sự suy giảm của xung lực thị trường trong những phiên tới. Các chỉ báo khác như RSI và Stoch… đều cho thấy rủi ro thị trường tiếp tục giảm điểm trong những phiên tới còn khá lớn.
VN-Index được dự báo có thể hồi nhẹ lên vùng 860 điểm trước khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 840-845 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nhà đầu tư chưa vội giải ngân, duy trì vị thế quan sát phản ứng thị trường ở vùng hỗ trợ trên để có quyết định kịp thời.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG